17/12/2015 | 0

Thêm một thanh niên chết sau khi bị công an lấy lời khai

Thêm một thanh niên chết sau khi bị công an lấy lời khai

Theo thông tin báo Bình Phước đăng tải, đêm ngày 01/12, anh Linh đi nhậu cùng người bạn tên Thành, thì bị tình nghi liên quan đến vụ trộm cắp tài sản là chiếc điện thoại. Người mất của thông báo sự việc với công an, trong đêm ngày 01/12 anh Linh bị Công an phường Long Phước “mời” về làm việc vì cho rằng đã lấy điện thoại của bạn nhậu.

Tuy nhiên, ngay trong đêm đó, anh Thành đã tìm lại được điện thoại và đã thông báo lại cho công an phường Long Phước. Nhưng không hiểu sao anh Linh vẫn bị tạm giữ. Đến khoảng 11h ngày 2/12 thì anh Linh được mở còng tay thì trốn ra ngoài. Sau đó, công an bắt trở lại và đưa về Công an thị xã Phước Long.

Sau đó, công an phường Long Phước mời anh Thành lên trụ sở làm việc. Tại đây, anh Thành đã gặp anh Linh và cho biết: “Đến khoảng 15h ngày 02/12, tôi có dịp nói chuyện với anh Linh tại Công an phường Long Phước. Anh Linh nói với tôi là do đói quá nên trốn ra ngoài mua cơm ăn, sau đó bị bắt trở lại phường. Khi anh bị công an dẫn lên thị xã, tôi thấy chân anh bước đi không bình thường”.

Đến gần 12h đêm ngày 05/12, anh Đỗ Hoài Vũ (em trai của anh Linh) nhận được tin báo của Công an thị xã Phước Long là anh trai đang nằm ở Bệnh viện đa khoa tỉnh trong tình trạng nguy kịch vì bị “suy thận mãn tính và men gan cao”.

Anh Đỗ Hoài Vũ cho biết tình trạng sức khoẻ của Linh lúc này: “Gần 12 giờ đêm 05/12, anh Lữ (Công an thị xã Phước Long) và một người nữa đến báo là anh Linh đang nằm ở Bệnh viện đa khoa tỉnh với tình trạng nguy kịch, người nhà thu xếp công việc xuống chăm sóc. Hôm sau xuống viện, tôi thấy anh nằm bất tỉnh, phải thở bằng máy. Tôi quan sát thì phát hiện toàn thân có nhiều vết bầm tím, đầu gối có vết xước, đặc biệt đầu sưng to. Họ chỉ cho tôi vào nhìn anh Linh được khoảng 3 phút thì bị đuổi ra ngoài. Tôi hỏi bác sĩ nguyên nhân khiến anh tôi bị hôn mê sâu thì được trả lời do men gan cao và suy thận cấp”.

Tuy nhiên, một bác sĩ Khoa Nội, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước cho biết: Nếu bị suy thận cấp, bệnh nhân có triệu chứng không đi tiểu được, người phù nề. Còn người men gan cao thì đi xét nghiệm mới biết được triệu chứng. Hai bệnh này không thể hiện ra ngoài da bằng những vết bầm tím hoặc đầu sưng tấy bất thường như trường hợp của anh Linh.

Ân Thiên/SBTN