01/12/2021 | 91

Thêm một quân nhân nghĩa vụ chết trong đơn vị với nhiều vết bầm trên cơ thể

Thêm một quân nhân nghĩa vụ chết trong đơn vị với nhiều vết bầm trên cơ thể

Nguyễn Văn Thiên với vết thương- Nguồn hình FB Phạm Minh Vũ

Tin Vietnam.- Ngày 30 tháng 11 năm 2021, Facebook mang tên Phạm Minh Vũ loan tin, quân nhân Nguyễn Văn Thiên, 23 tuổi, ở thôn 2, thị trấn K’Bang, huyện JK’Bang, tỉnh Gia Lai đã tử vong trong đơn vị với nhiều vết thương, bầm tím trên cơ thể.

Thiên là quân nhân tại trung đội thông tin, tiểu đoàn 50, bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai đóng tại huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai. Và chỉ còn 1 tháng nữa là Thiên được ra quân, trở về với gia đình. Nhưng vào lúc 10 giờ đêm 29 tháng 11, gia đình anh nhận được hung tin từ đơn vị của con mình báo về là Thiên đang nhập viện do đột quỵ. Tuy nhiên, sau khi gia đình nạn nhân có mặt ở bệnh viện thì Thiên đã tử vong.

Đến 1 giờ chiều 30 tháng 11, gia đình đã được mang thi thể của Thiên về nhà và kiểm tra thì phát hiện cơ thể của Thiên có nhiều vết bầm tím, có dấu hiệu bị đánh đập, lưng có những vết thương như bị roi, gậy quất vào, thái dương, đầu có nhiều vết bầm.

Phía Quân đội Cộng sản lúc thì nói với gia đình rằng Thiên chết do đi tắm, đột quỵ, té ngã rồi tử vong, và liên tục thuyết phục gia đình nạn nhân nên mai táng sớm cho người đã khuất. Tuy nhiên, vì cho rằng con em mình bị chết oan ức nên gia đình Thiên chưa chấp nhận mai táng, và muốn chờ phía cơ quan pháp y công bố kết luận về nguyên nhân cái chết của nam quân nhân.

Được biết, những năm trở lại đây, liên tục xuất hiện những quân nhân đi nghĩa vụ quân sự trong quân đội Cộng sản bị tử vong với nhiều vết thương trên cơ thể. Gần đây nhất là quân nhân Trần Đức Đô, ở tỉnh Bắc Ninh cũng bị chết trong đơn vị với nhiều thương tích trên cơ thể. Còn phía quân đội Cộng sản thì luôn tìm cách che dấu tội ác, nên những sự việc tương tự càng xảy ra phổ biến và nhiều hơn.

An Nhiên