13/08/2015 | 0

Thêm một phụ nữ da đen chết trong tù

Thêm một phụ nữ da đen chết trong tù

Cleveland Heights, Ohio. (Reuters) — Một đoạn phim từ máy quay phim gắn trên người của cảnh sát viên được công bố hôm Thứ Ba ngày 11 tháng 8, cho thấy bà Ralkina Jones, 37 tuổi, ở trong tù trao đổi vài lời với các cảnh sát viên.

Cảnh này xảy ra hơn nửa ngày trước khi bà được tìm thấy chết trong buồng giam. Bà Ralkina bị bắt giữ với cáo buộc tấn công trước đó trong cùng đêm. Một đoạn phim khác do máy quay phim an ninh quay được, cho thấy bà Ralkina phá hoại một chiếc xe trước khi cãi nhau với chồng bà, khi đó ngăn bà đập vỡ kính xe. Đoạn phim của cảnh sát cho thấy bà Ralkina giải thích về một chứng bệnh của mình, và các cảnh sát viên đề nghị bà vào một buồng giam nơi bà có thể gọi điện thoại collect. Chiếc túi thuốc của bà bị lấy đi, và khi bà nói rằng bà cần phải uống thuốc, một cảnh sát viên trả lời rằng sẽ có người lo việc đó.

Các nguồn tin cảnh sát cho hay, bà Jones được tìm thấy đã chết, 15 giờ sau khi đoạn phim bodycam được quay. Chuyên viên pháp y nói rằng, cái chết của bà Ralkina Jones không có vẻ khả nghi, nhưng giới hữu trách sẽ mở một cuộc điều tra. (Huy Lam)