13/09/2018 | 1

Thêm một nhân viên cao cấp của CBS bị sa thải

Thêm một nhân viên cao cấp của CBS bị sa thải

Ảnh: CBS

New York, New York.– Sáng Thứ Tư (12 tháng 9), David Rhodes – chủ tịch hãng truyền thông CBS News thông báo đến toàn thể nhân viên rằng giám đốc kiêm nhà sản xuất chương trình 60 Minutes, Jeff Fager đã rời nhiệm sở.

Ông Rhodes khẳng định quyết định cho thôi việc không liên quan đến cáo buộc ông Fager quấy rối tình dục trong bài viết của phóng viên Ronan Farrow đăng trên tờ The New Yorker. Vài giờ sau đó, CBS News tiết lộ đoạn tin nhắn đe dọa mà ông Fager gửi cho ký giả Jericka Duncan.

Ông Fager nói với Fox News rằng CBS sa thải ông vì ông đã gửi tin nhắn đến một ký giả của CBS, yêu cầu người này viết bài về cáo buộc chống lại ông một cách công bằng. Ông thừa nhận đã dùng lời lẽ gay gắt. Nhưng mọi ký giả đều nhận được các tin nhắn như vậy, chỉ là do CBS không thích cách hành xử đó.

Trong chương trình CBS Evening News phát sóng tối Thứ Tư, ký giả Jericka Duncan đã lên tiếng xác nhận cô là người nhận tin nhắn của ông Fager. Cô Duncan cho biết cô muốn trình bày rõ ràng sự việc vì ông Fager đã công khai đề cập đến đoạn tin nhắn. Cô Duncan kể lại cô đã liên lạc với ông Fager hôm Chủ Nhật để hỏi về cảm nhận của ông liên quan đến bài báo cáo buộc ông trên tờ The New Yorker. Theo lời cô Duncan, nhà sản xuất chương trình 60 Minutes nhắn lại rằng nếu cô viết bài về các cáo buộc thì phải có bằng chứng kèm theo, bằng không cô sẽ bị quy trách nhiệm gây hại cho ông Fager. Đoạn tin nhắn viết rằng có rất nhiều người mất việc vì đã gây ảnh hưởng xấu đến ông Fager, do đó nếu cô Duncan không có bằng chứng khi viết bài thì vấn đề sẽ rất nghiêm trọng.

Sự việc ông Fager bị sa thải xảy ra không lâu sau khi giám đốc CBS Les Moonves bị cho nghỉ việc  hôm Chủ Nhật. Trước đó, có ít nhất 12 phụ nữ đã cáo buộc ông Moonves tội quấy rối tình dục trong nhiều bài báo đăng trên tờ The New Yorker. (Mộc Miên)