22/01/2021 | 32

Thêm một người ủng hộ chính phủ lưu vong của Đào Minh Quân bị bắt giữ 

Thêm một người ủng hộ chính phủ lưu vong của Đào Minh Quân bị bắt giữ 

Ông Trần Hữu Đức tại đồn công an (Zing News)

Tin từ Nghệ An: Ngày 21/01, nhà cầm quyền cộng sản tỉnh Nghệ An đã bắt giữ ông Trần Hữu Đức, 57 tuổi trú tại huyện Nam Đàn, để điều tra về cáo buộc “Hoạt động nhằm lật đổ chế độ” theo Điều 109 của Bộ luật Hình sự.

Theo truyền thông nhà nước cộng sản Việt Nam, ông Đức bị cho là tham gia tổ chức “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” của ông Đào Minh Quân, một người Mỹ gốc Việt. Cộng sản Việt Nam coi tổ chức này là tổ chức khủng bố có hoạt động chống chế độ nhằm xoá bỏ vai trò độc tài của đảng cộng sản Việt Nam.

Công an Nghệ An còn nói ông Đức thu thập thông tin nhiều công dân trên địa bàn tỉnh Nghệ An để chuyển cho tổ chức “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” với mục đích trưng cầu dân ý bầu ông Đào Minh Quân làm tổng thống đệ tam cộng hòa.

Trong nhiều năm gần đây, hàng chục công dân Việt Nam bị bắt và kết án với nhiều bản ản nặng nề với cáo buộc “hoạt động nhằm lật đổ chế độ” vì có liên quan đến tổ chức của ông Đào Minh Quân.  Một số người đã bị kết tội thực hiện một số vụ đánh bom ở một vài địa điểm công cộng ở Sài Gòn và một số địa phương lân cận mà chỉ gây thương tích nhẹ cho một vài người. Tổ chức của ông Đào Minh Quân không nhận trách nhiệm về các vụ nổ này.

Quốc Tuấn