19/03/2021 | 40

Thêm một người nhận án tù vì tham gia tổ chức Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời

Thêm một người nhận án tù vì tham gia tổ chức Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời

Ông Trần Nguyên Chuân- Nguồn hình Vietnamnet

Tin Vietnam.- Báo Vietnamnet loan tin, sáng 19 tháng 3 năm 2021, Toà án Cộng sản tỉnh Đăk Lăk đã mở phiên toà sơ thẩm, tuyên phạt ông Trần Nguyên Chuân, 6 năm 6 tháng tù giam với cáo buộc “âm mưu lật đổ chính quyền.

Theo cáo trạng, vào năm 2015, ông Chuân, 54 tuổi, ở thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk đã dùng điện thoại để thường xuyên truy cập vào Youtube xem thông tin liên quan đến tổ chức Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời do ông Đào Minh Quân đứng đầu. Sau đó, ông Chuân truy cập vào các trang web liên quan đến tổ chức này để thực hiện “trưng cầu dân ý” bầu cho ông Đào Minh Quân làm Tổng thống đệ tam Việt Nam Cộng hoà. Tiếp đến, ông Chuân tạo tài khoản Facebook mang tên Chân Tướng, kết bạn với những người trong tổ chức, và làm đơn tự nguyện tham gia tổ chức của Đào Minh Quân.

Theo cáo trạng, sau khi tham gia tổ chức của ông Đào Minh Quân, ông Chuân đã họp trực tuyến, đóng góp các ý kiến, mời người khác tham gia vào tổ chức. Ông Chuân cũng được phong chức danh quân hàm thiếu tá, phụ trách phòng 3, bộ tổng tham mưu của tổ chức Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời.

Cáo trạng của Viện kiểm sát Cộng sản cho rằng, ông Chuân luôn hoạt động tích cực trên không gian mạng qua việc đăng tải, chia sẽ các bài viết, hình ảnh, video kêu gọi mọi người cùng tham gia tổ chức với mình. Ngoài ra, ông Chuân còn bị cáo buộc là vu khống, xuyên tạc các thông tin về Hồ Chí Minh và nhà cầm quyền Cộng sản.

An Nhiên