Thêm một người dân chết trong đồn công an

Thêm một người dân chết trong đồn công an

Người dân tập trung trước trạm y tế- Nguồn hình Tuổi trẻ

Tin Vietnam.- Báo Tuổi trẻ ngày 29 tháng 12 năm 2021 loan tin, sau khi bị đưa vào đồn công an xã Nhơn Mỹ, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang được một lúc thì ông Nguyễn Văn Khá, 55 tuổi bị tử vong.

Bà Thuỷ, vợ của ông Khá cho biết, vào tối 28 tháng 12, chồng bà và con trai bị 6 người trong đồn công an vây đánh trong đồn công an xã Nhơn Mỹ. Sau khi ông Khá bị đánh chết thì phía công an tưởng ông Khá bị ngất xỉu nên chở ông qua trạm y tế xã. Khi xảy ra sự việc, con trai bà Thuỷ xin công an dừng tay, đừng đánh cha mình nữa nhưng không được. Đến 10 giờ tối cùng ngày, bà Thuỷ nhận được tin chồng bà đã chết.

Trước tố cáo của bà Thuỷ, ông Phan Thanh Truyền, phó chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã Nhơn Mỹ cho biết, ông nghe thuộc cấp báo sự việc là vào đêm 28 tháng 12, công an xã đi tuần tra có dựng xe trước hẻm của người dân để vào bắt vụ tệ nạn xã hội. Nhưng cha con ông Khá đã dẫn xe công an vào nhà nên xảy ra mâu thuẫn giữa công an và cha con ông Khá. Sau đó, công an đã đưa cha con ông Khá về đồn.

Nguyên nhân dẫn đến việc ông Khá tử vong là do ông có bệnh tim. Thượng tá công an Cộng sản ông Lê Văn Đấu, trưởng công an huyện Chợ Mới khẳng định, không có chuyện thuộc cấp mình đánh chết ông Khá, mà do ông bị bệnh tim chết.