02/03/2022 | 67

Thêm một người bất đồng chính kiến bị công an cộng sản tại Sài Gòn bắt giữ

Thêm một người bất đồng chính kiến bị công an cộng sản tại Sài Gòn bắt giữ

Ông Trần Bang- Nguồn hình FB Trần Bang

Tin Saigon.- Vào sáng 1 tháng 3 năm 2022, cơ quan an ninh điều tra Công an Cộng sản tại Sài Gòn đã vào nhà khám xét, bắt giữ ông Trần Văn Bang, hay còn gọi là Trần Bang, 61 tuổi, một người bất đồng chính kiến được nhiều người biết đến với cáo buộc “làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

Trước đó, vào ngày 24 tháng 11 năm 2021, an ninh điều tra Cộng sản đã ra quyết định khởi tố vụ án, triệu tập ông Bang lên làm việc. Tuy nhiên, lúc này do sức khoẻ của ông Bang không được tốt nên ông từ chối lên làm việc. Đến sáng 1 tháng 3, an ninh Cộng sản đã ập vào bắt ông Bang mà không có bất kỳ người thân nào ở nhà chứng kiến.

Theo an ninh Cộng sản, ông Bang đã có hành vi tàng trữ, soạn thảo, đăng tải, và phát tán trên mạng Internet các bài viết có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc, phỉ báng nhà cầm quyền, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh chính trị, và trật tự an toàn xã hội tại Sài Gòn. Chứng cứ mà an ninh Cộng sản thu được là vài cuốn sách liên quan đến chính trị, và một số bài viết ông Bang chia sẽ lại trên trang mạng Facebook mang tên Trần Bang.

Được biết, ông Bang là một kỹ sư xây dựng, ông cũng từng là sĩ quan quân đội chiến đấu chống quân xâm lăng Bắc Kinh ở biên giới phía Bắc năm 1979. Nhiều năm qua, ông nhiệt tình tham gia các cuộc biểu tình chống Trung Cộng tại Sài Gòn.

An Nhiên