12/03/2020 | 1

Thêm một nghi phạm chết trong nhà tạm giữ, công an nói nạn nhân tự treo cổ 

Thêm một nghi phạm chết trong nhà tạm giữ, công an nói nạn nhân tự treo cổ 

Công an huyện Triệu Sơn, nơi anh N. tử vong ngày 09/3 (doisongphapluat.vn)

Tin từ Thanh Hoá: Người đàn ông tên L.K.N., nghi phạm trong một vụ trộm cắp xe máy, đã tử vong trong nhà tạm giam và phía công an nói nạn nhân chết vì tự treo cổ.

 Theo báo chí của nhà nước cộng sản thì anh N, 33 tuổi ở xã Vân Sơn, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hoá bị  giam giữ trong nhà tạm giam của công an huyện từ ngày 07/3 để điều tra trong một vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn huyện. Tới 13 giờ 30 ngày 09/3, anh được phát hiện tử vong trong phòng giam “ở tư thế treo cổ.”

Công an huyện cho biết đã khám nghiệm, mổ tử thi và đang làm rõ nguyên nhân. Thi thể nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình để mai táng.

Anh N. là nghi phạm thứ 2 bị tử vong trong đồn công an từ đầu năm đến nay. Người thứ nhất là ông Phan Quốc Thắng ở thành phố Tây Ninh, nghi can trong một vụ cãi vã với công an địa phương trong khi công an đang điều tra về việc ghi lô đề của vợ. Ông Thắng cũng bị cho là tự treo cổ.

 Tình trạng người đang khỏe mạnh khi phải vào đồn công an rồi tử vong và cơ quan chức năng báo nạn nhân tự tử hay bị bệnh chết thường xảy ra tại Việt Nam khiến nhiều người nghi vấn tra tấn là nguyên nhân thực sự gây ra cái chết của họ.

Gần đây, một số người được minh oan trong nhiều vụ án nghiêm trọng và họ đều nói đã bị tra tấn khốc liệt bởi công an trong quá trình điều tra.  Việt Nam ký Công ước chống tra tấn năm 2014. Tuy nhiên, dường như tra tấn vẫn còn xảy ra thường xuyên ở nhiều tỉnh thành.

Quốc Tuấn