13/08/2018 | 1

Thêm một ngày cuối tuần đẫm máu ở Chicago: 1 chết, 27 bị thương

Thêm một ngày cuối tuần đẫm máu ở Chicago: 1 chết, 27 bị thương

Ảnh: CBS

Chicago, Illinois – Bất  chấp mọi biện pháp của cảnh sát và viên chức thành phố, Chicago tiếp tục chứng kiến tình trạng bạo lực đẫm máu mới vào cuối tuần này, với một loạt vụ nổ súng trong các cuộc tụ tập, giết chết ít nhất một phụ nữ và làm bị thương 27 người khác.

Con số này được cho là giảm bớt khá nhiều so với cuối tuần trước, khi một loạt các vụ nổ súng bạo lực khiến ít nhất 12 người thiệt mạng và khoảng 70 người bị thương. Nhật báo Chicago Sun-Times trích lời nhân viên cảnh sát Chicago, cho biết vụ nổ súng bắn chết một phụ nữ 29 tuổi xảy ra vào chiều Thứ Sáu 10 tháng 8. Một nhóm điều tra báo cáo rằng nạn nhân được lệnh bảo vệ của tòa án đối với một người đàn ông mà cô quen biết. Người này giận dữ quay trở lại và bắn cô từ phía sau. Nạn nhân được đưa vào bệnh viện đại học Chicago, nhưng sau đó qua đời vì những vết thương hiểm độc.

Sau tình trạng bạo lực tỷ lệ cao cuối tuần trước khiến cư dân địa phương giận dữ, cảnh sát trưởng Eddie Johnson cho biết ông điều động thêm 400 nhân viên cảnh sát tuần tra các khu vực ở phía Tây và phía Nam, nơi hầu hết các vụ nổ súng xảy ra. Ông sẽ cho tằng cường thêm 200 cảnh sát nữa tại những khu phố bị ảnh hưởng vào cuối tuần này.

Tuy nhiên nhiều nhà hoạt động vẫn lên tiếng chỉ trích chính quyền địa phương, kêu gọi Thị Trưởng Dân Chủ Rahm Emanuel từ chức. Để bênh vực thị trưởng, Dân Biểu Dân Chủ Danny K. Davis nói rằng môi trường tội phạm ở Chicago đã có từ nhiều năm trước, mà nguyên nhân chủ yếu là vì không được quan tâm. (Mai Đức)