07/04/2015 | 0

Thêm một nạn nhân tử vong sau khi đến đồn công an

Thêm một nạn nhân tử vong sau khi đến đồn công an

Bà Nguyễn Hồng Lương 62 tuổi, cư ngụ tại đường Hoàng Hoa Thám, quận Ba Đình – Hà Nội chết ngày 2 tháng 4. Gia đình cho rằng bà Lương bị sát hại, trong khi chủ tịch phường Điện Biên khẳng định bà Lương dùng xăng tự đốt và tự đập đầu vào bồn vệ sinh.

Theo ông Nguyễn Tiến Khởi 72 tuổi, chồng bà Lương, mấy năm trước gia đình ông đã hiến cho phường Điện Biên một mảnh đất để xây nhà văn hóa. Từ năm 2013, một người cùng phường lấn chiếm phần đất này để xây ngõ nên bà có góp ý, và đồng thời phản ảnh sự việc với phường Điện Biên. Bà Lương có hẹn lên phường để hòa giải, khi đạp xe đi khỏi nhà được khoảng 40 phút, thì ông Khởi nhận được điện thoại của tổ trưởng tổ dân phố báo tin bà Lương bị tai nạn và đã được chuyển vào điều trị tại Bệnh viện Saint-Paul.

Chị Nguyễn Thanh Hiền 24 tuổi, con gái bà Lương kể lại khi gia đình vào Bệnh viện Saint-Paul, thì thấy bà Lương đang nằm ở khoa cấp cứu, toàn thân bị bỏng nặng, chảy máu trên người và tay chân. Khi chăm sóc bà Lương thì gia đình phát giác máu trên đầu bà Lương rỉ ra, sờ tay thấy đầu mềm nên gia đình đã gọi bác sĩ. Sau khi được gây mê để khâu vết thương trên đầu thì bà Lương qua đời.

Kết quả khám nghiệm sơ bộ đọc cho gia đình nghe tại Bệnh viện 354 cho thấy bà Lương bị gãy năm xương sườn, tay chân bầm tím, bỏng tay chân và nửa người trên, đỉnh đầu bị bể.

Ông Khởi cho biết: “Lúc đầu có anh công an nói vợ tôi bị nạn do tự tử bằng xăng trong nhà vệ sinh. Gia đình tôi đang sống hạnh phúc, con cái khỏe mạnh thì không có lý do gì để vợ tôi tự tử. Sau khi tôi thắc mắc như vậy thì cán bộ công an lại nói vợ tôi bị nạn do ngạt khí độc. Nếu không liên quan đến cái chết của vợ tôi thì tại sao UBND phường Điện Biên lại thanh toán toàn bộ chi phí điều trị cũng như chi phí mai táng. Họ còn cho lực lượng dẹp đường để đưa di ảnh vợ tôi về nhà?”

Trả lời câu hỏi lãnh đạo UBND phường giải thích thế nào về nghi vấn của gia đình, ông Trần Mạnh Quân, Chủ tịch UBND phường Điện Biên nói khẳng định: “Không bao giờ có chuyện đó. Cán bộ ở phường hiền lắm, không ai làm thế”.

Theo ông Quân, mọi việc là do bà Lương hiểu nhầm UBND phường lấy đất công để cấp cho người khác xây nhà nên đã nhiều lần đến phường đòi lại đất và chửi bới. Trước thông tin này, ông Khởi cho rằng vợ chồng ông không đòi lại đất “vì đất đã hiến cho Nhà nước thì đòi lại làm gì. Vợ tôi thấy đất công bị lấn chiếm nên mới bức xúc mà lên tiếng”.

Ông Khởi là thương binh 1/4 bị mù hai mắt. Hai con gái ông quá sốc và đau buồn trước cái chết đột ngột của mẹ nên đến giờ vẫn chưa biết phải làm thế nào để tìm nguyên nhân cái chết của bà Lương. Hiện gia đình đang chờ kết quả pháp y.

Thanh Lan / SBTN