05/08/2014 | 0

Thêm một nạn nhân của lực lượng cảnh sát giao thông Việt Nam

Thêm một nạn nhân của lực lượng cảnh sát giao thông Việt Nam

Theo báo Sức khỏe Đời sống, sáng ngày 5.08, tại thôn Khe Thuyền, huyện Sơn Dương -Tuyên Quang, đã xẩy ra án mạng do một cảnh sát giao thông quen thói bạo lực.

Nạn nhân là Nguyễn Văn Tuấn, sinh năm 1975, dân tộc Cao Lan. Theo một số người dân, khi phát hiện anh Tuấn không tuân thủ đúng luật giao thông do không đội mũ bảo hiểm, một công an giao thông đã ra hiệu dừng xe để kiểm tra hành chính. Tuy nhiên, do nạn nhân cố tình bỏ chạy, cảnh sát này đã dùng dùi cui đánh vào gáy nạn nhân.

Nạn nhân đi được khoảng 20m thì ngã xe và gục xuống đường. Anh Tuấn đã được đưa đi cấp cứu ở Bệnh viên Đa Khoa Kim Xuyên lúc 9h10 phút sáng. Do tình trạng nguy cấp, anh được chuyển đi cấp cứu ở bệnh viện tuyến Tỉnh nhưng đã tử vong trên đường đi cấp cứu.

Được biết, anh Tuấn ra đi để lại người vợ và 3 con nhỏ, một con mắc bệnh tim và một con mắc bệnh máu trắng. Người dân hết sức tức giận, nên dù chiều nay trời mưa cũng vẫn đến biểu tình rất đông tại trụ sở xã Văn Phú, yêu cầu làm rõ sự việc.

Nhiều cái chết bất thường của người dân mà thủ phạm là công an đã được người đại diện lực lượng công an thành phố Sài Gòn phủ nhận một cách vô trách nhiệm. Họ nói rằng “dân bị đánh đúng quy trình “. Và có lẽ lời giải thích này cũng không phải là điều bất ngờ đối với người dân sống trong thiên đàng của cộng sản. (T. Lan)