07/09/2021 | 7

Thêm một học khu Texas quyết định áp đặt quy định đeo khẩu trang bắt buộc, làm trái lệnh của thống đốc

Thêm một học khu Texas quyết định áp đặt quy định đeo khẩu trang bắt buộc, làm trái lệnh của thống đốc

Với gần 800 học sinh bị cách ly sau khi số ca nhiễm Covid-19 gia tăng, một học khu ở miền Trung Texas đã bắt đầu yêu cầu đeo khẩu trang trong tuần này –bất chấp lệnh của Thống đốc Greg Abbott. Học khu Lockhart Independent, phía nam Austin, có 204 ca nhiễm Covid-19, đa số là học sinh.

Giám đốc Học khu Mark Estrada cho biết Hội đồng Quản trị đã bỏ phiếu 5-2 để áp đặt quy định đeo khẩu trang, và Học khu đã phải đóng cửa bốn lớp học và một chương trình học sinh sau khi 20 phần trăm hoặc nhiều hơn những học sinh đó được chẩn đoán nhiễm coronavirus.

Học khu cho biết khoảng 13% trong số khoảng 6,100 học sinh đã bị cách ly. Hành động của Học khu Lockhart làm nổi bật sự biến động mà các học khu phải đối mặt khi học sinh trở lại lớp học vào mùa thu và các viên chức phải vật lộn với biến thể Delta của coronavirus.

Cuối tuần qua, số ca nhiễm Covid-19 tại Hoa Kỳ đã đạt mức 40 triệu kể từ khi đại dịch bùng phát vào đầu năm 2020. Bộ Y tế và Xã Hội Texas đã ghi nhận một sự tăng vọt về ca nhiễm Covid-19, với hơn 51,900 học sinh dương tính kể từ khi cơ quan này bắt đầu theo dõi vào ngày 13 tháng 8.

Bộ Giáo dục Texas cho biết tuần trước rằng khoảng bốn chục học khu, đại diện cho khoảng 42,000 học sinh, đã ngừng cung cấp các lớp học trực tiếp kể từ đầu năm học vì Covid-19. Ở Đông Texas, hơn 20 học khu đã đóng cửa trong vài ngày để dọn dẹp lớp học.