Thêm Một Gia Đình Tỵ Nạn Từ Thái Lan Đến Được Bến Bờ Tự Do

Thêm Một Gia Đình Tỵ Nạn Từ Thái Lan Đến Được Bến Bờ Tự Do

Theo tin từ ông Vũ Phạm Yên, một người theo dõi các cuộc vận động định cư cho những người tỵ nạn bị kẹt lại ở Thái Lan, thì sau hơn ba thập niên sống tạm dung ở Thái Lan, gia đình của một người tỵ nạn là ông Trần Ngọc Thức, gồm năm thành viên, được chính phủ Canada tiếp nhận đến miền đất hứa.

Sau khi hoàn tất các thủ tục hành chánh, nhân viên cơ quan Di trú tại phi trường Pearson Toronto tiến hành chuyển giao năm tân thường trú nhân nêu trên cho tổ chức VOICE Canada vào lúc 3 giờ chiều, hôm Thứ Sáu 27 Tháng Năm.

Hiện nay, số người vượt biên khỏi Việt Nam và chờ xin được tỵ nạn, lên đến gần 2,000 người. Tuy nhiên chính sách chuyển giao và tiếp nhận người tỵ nạn ngày càng trở nên khó khăn và việc đến được một đất nước thứ ba là niềm hạnh phúc khó tả đối với tất cả mọi người.

Tính đến nay, trong số 50 người nộp đơn xin định cư tại Canada và nhờ VOICE Canada tìm người bảo trợ, đã có 40 người được nhân viên Di trú Canada tại Thái Lan phỏng vấn. Hầu hết những người được phỏng vấn đã được Bộ Di trú Canada đồng ý cho nhập cảnh.

Trong số 40 người này, có 17 người đã đến Canada. Được biết từ Tháng Năm 2021, tổ chức VOICE chấm dứt chương trình Xã hội Dân sự sau mười năm hoạt động, tuy nhiên VOICE Canada vẫn tiếp tục công việc bảo trợ người tỵ nạn và Bộ Di trú hiện đang tiếp tục phỏng vấn các gia đình trong danh sách 50 người xin định cư tại Canada. Theo tin tức từ Thái, hiện có thêm sáu hồ sơ đã được chấp thuận nhập cảnh Canada và đang chờ khám sức khỏe.