14/06/2019 | 12

Thêm một facebooker bị phạt tiền vì “xúc phạm lãnh đạo”

Thêm một facebooker bị phạt tiền vì “xúc phạm lãnh đạo”

Ảnh: VOA

Tin từ Trà Vinh, ngày 14/6/2019: Thêm một công dân mạng bị xử phạt vi phạm hành chính vì “xúc phạm lãnh đạo và uy tín của tổ chức” bằng bài viết trên trang Facebook cá nhân.

Ngày 13/6, phó cảnh thanh tra sở thông tin và truyền thông tỉnh Trà Vinh đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính ông Nguyễn Văn Vũ với số tiền 7,5 triệu đồng, về hành vi “xúc phạm uy tín của tổ chức.”

Cụ thể, vào ngày 08/4, ông Vũ được cho là đã viết trên Facebook rằng “cộng sản là một lũ ô hợp ngu dốt và tham lam. Chúng làm lãnh đạo thì tất nhiên con cháu của chúng cũng sẽ làm lãnh đạo”. Báo lề đảng đưa tin sở này đã mời ông Vũ đến làm việc và ông thừa nhận mình đã viết status đó.

Ông Vũ là một trong nhiều người bị phạt vi phạm hành chính vì cáo buộc “xúc phạm lãnh đạo/tổ chức” trên mạng xã hội Facebook kể từ đầu năm nay khi luật An ninh mạng có hiệu lực.

Trước đó, vào giữa tháng 5, nhà cầm quyền huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hoá quyết định xử phạt hành chính tổng cộng 30 triệu đồng đối với 4 công dân địa phương do “có hành vi bình luận, xúc phạm, nói xấu lãnh đạo đảng, nhà nước và lực lượng công an nhân dân”. Những người bị phạt mỗi người 7.5 triệu đồng là Lê Quang Cường, Nguyễn Thị Loan, Lê Khắc Linh và Đặng Nguyên Tùng. Họ đều là người dân lăng mạ nhà cầm quyền địa phương vì đã cướp đất của họ mà không đền bù thoả đáng.

Quốc Tuấn