26/12/2021 | 33

Thêm một du thuyền bùng phát dịch COVID-19 ngoài khơi Florida

Thêm một du thuyền bùng phát dịch COVID-19 ngoài khơi Florida

Thêm một du thuyền nữa tại Florida báo cáo bùng phát dịch COVID-19 trên tàu, trong bối cảnh số ca nhiễm trên toàn tiểu bang đạt mức cao nhất kể từ khi đại dịch bắt đầu. NPR viện dẫn các viên chức công ty Carnival cho biết số ca nhiễm hiện tại trên du thuyền Carnival Freedom vẫn chưa được tiết lộ, và tàu đã bị từ chối cập cảng ở Bonaire và Aruba.

Theo Carnival, du thuyền, với 2,497 hành khách và 1,112 thành viên thủy thủ đoàn này, dự trù sẽ quay trở lại Miami vào Chủ nhật (ngày 26 tháng 12) sau chuyến hành trình kéo dài 8 ngày. Trước khi lên tàu, hành khách được yêu cầu chích ngừa và họ đã được xét nghiệm trước khi ra khơi vào thứ Bảy tuần trước.

Cô Ashley Peterson, một hành khách trên tàu, đã đăng tải bức ảnh chụp lá thư ngày 22 tháng 12 từ thuyền trưởng của con tàu trên Twitter. Trong bức thư, thuyền trưởng xin lỗi vì họ không thể dừng lại ở Aruba và Bonaire, đồng thời cho biết hành khách sẽ nhận được 100 mỹ kim mỗi phòng để sử dụng trên tàu, cũng như hoàn lại tiền cho các chuyến du ngoạn tại Aruba và Bonaire mà họ đã chuẩn bị trước. Đây là du thuyền thứ ba của Carnival trong tuần này báo cáo về bùng phát dịch.

Trong khi đó, vào thứ Sáu (ngày 23 tháng 12), Florida đã báo cáo 31,758 ca nhiễm COVID-19 mới, phá kỷ lục về số ca nhiễm cao nhất trong một ngày kể từ khi đại dịch bùng phát ở Hoa Kỳ vào tháng 3 năm 2020. Kỷ lục mới được thúc đẩy bởi sự lan truyền của biến thể Omicron tại Florida.