28/04/2018 | 0

Thêm một đại tá quân đội CSVN bị truy tố trong vụ án trùm BOT Út ‘Trọc’

Thêm một đại tá quân đội CSVN bị truy tố trong vụ án trùm BOT Út ‘Trọc’

Ảnh: Bộ GTVT

Cơ quan điều tra thuộc Bộ Quốc Phòng CSVN vừa truy tố thêm một sĩ quan quân đội cao cấp, liên quan tới vụ án trùm BOT Út “Trọc”.

Truyền thông trong nước hôm Thứ Bảy 28/04 đưa tin, đại tá Phùng Danh Thắm, tổng giám đốc tổng công ty Thái Sơn trực thuộc Bộ Quốc Phòng CSVN, bị truy tố về tội “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” theo điều 360 bộ luật hình sự. Đại tá Thắm là người mới nhất bị truy tố liên quan tới Út “Trọc”.

Nhân vật được báo chí trong nước gọi là “bí hiểm” này là ông Đinh Ngọc Hệ, cựu phó tổng giám đốc tổng công ty Thái Sơn, trực thuộc Bộ Quốc Phòng Cộng Sản Việt Nam. Tuy chỉ mang một chức phó, Út “Trọc”, còn có biệt danh Út “Bộ Trưởng”, dường như là nhân vật chủ chốt trong một mạng lưới làm ăn phi pháp liên quan tới nhiều dự án BOT có sự tham gia của các công ty trực thuộc Bộ Quốc Phòng.

Nếu như phía công an CSVN có trùm địa ốc Vũ “Nhôm”, thì phía quân đội Cộng Sản Việt Nam có trùm BOT Út “Trọc”. Cả hai ông trùm đều đã bị bắt giam.

Hàng loạt sĩ quan công an, quân đội và giới chức chính quyền liên hệ với họ cũng đang bị điều tra hoặc đã bị truy tố và bắt giam. Út “Trọc” bị bắt giam vào đầu tháng 12 năm 2017 và bị truy tố về tội làm giấy tờ giả. Đến nay, giới hữu trách đã truy tố ông Trần Xuân Sơn, người được Út “trọc” thuê làm giám đốc chi nhánh công ty phát triển đầu tư Thái Sơn tại tỉnh Bình Dương. Ông Trần Văn Lâm, người được Út “trọc” thuê làm tổng giám đốc công ty phát triển đầu tư Thái Sơn; và đại tá Bùi Văn Tiệp, cựu sư đoàn trưởng Sư Đoàn 367, quân chủng phòng không – không quân CSVN. Cả ba bị cáo vừa kể đều bị cáo buộc tội “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” với vai trò đồng phạm giúp sức cho Út Trọc.

Huy Lam / SBTN