20/08/2018 | 0

Thêm một cuối tuần bạo lực súng đạn đẫm máu ở Chicago: 4 người chết, 54 bị thương

Thêm một cuối tuần bạo lực súng đạn đẫm máu ở Chicago: 4 người chết, 54 bị thương

Ảnh: CBS

Chicago, Hoa Kỳ — Chỉ riêng những ngày cuối tuần qua ở thành phố Chicago, hàng loạt vụ bạo lực súng đạn đã khiến bốn người tử vong, trong đó có hai thiếu niên, cùng 54 người bị thương .

Theo thông tin từ phía cảnh sát, danh tánh hai thiếu niên này là Raysuan Turner (16 tuổi) và Darnelle Flowers (17 tuổi). Cảnh sát cho biết hai em được trình báo mất tích và thi thể được tìm thấy vào tối Chủ Nhật 19 tháng 8 tại một cánh đồng ở Far South Side.

Cũng trong tối Chủ nhật, năm người đã bị bắn sau một buổi tập softball ở Grand Crossing. Cảnh sát cho hay một chiếc xe đã tấp vào lề, và người trong xe nổ súng vào nhóm người này. ABC 7 Chicago đưa tin một nạn nhân đang trong tình trạng nguy kịch.

Tin tức về các vụ nổ súng ngày một gia tăng tại thành phố Chicago trong tuần vừa qua. Theo Fox News, 24 người và một bé trai 3 tuổi đã bị bắn trong vòng 14 giờ từ trưa Thứ Sáu đến sáng Thứ Bảy ở Chicago. Cảnh sát cho biết đứa trẻ bị bắn tại khu dân cư Englewood ở South Side. Ngoài ra, một vụ nổ súng khác cũng diễn ra tại “peace picnic”. Cảnh sát cho hay ba người đã bị bắn và một người khác thì bị đánh.

Trong bối cảnh các vụ bạo lực súng đạn gia tăng, cư dân thành phố Chicago đã gây áp lực yêu cầu Thị trưởng Rahm Emanuel đưa ra giải pháp hoặc từ chức. Hồi tuần trước, ông Emanuel đã hứng chịu không ít chỉ trích, sau khi đưa ra bình luận cho rằng bạo lực súng đạn ở thành phố Chicago có liên quan đến vấn đề đạo đức của một số cộng đồng dân tộc trong khu vực. Nhiều người đã chỉ trích ông vì đã đổ lỗi cho các nạn nhân trong vụ nổ súng. (Mộc Miên)