Thêm một công dân Hoa Kỳ bị công an CSVN bắt giam

Thêm một công dân Hoa Kỳ bị công an CSVN bắt giam

Theo đài Á châu Tự do, đó là một phụ nữ tên Khưu Hiền Duyên, cư dân Virginia, có biệt danh trên trang mạng Facebook cá nhân là Mã Tiểu Linh.

Bà Khưu Hiền Duyên bị bắt trước khi lên phi cơ về Mỹ khoảng 5 tiếng đồng hồ, sau hai tuần lễ lưu lại Việt Nam.

Theo RFA, bà Khưu Hiền Duyên là thành viên của Tổ chức Từ thiện Love Foundation, đã quyên tiền xây dựng nhà tình thương, các trường tiểu học, và xây giếng nước cho dân nghèo tại các tỉnh Tây Nguyên.

Đài BBC dẫn lời của ông Khưu Xuân Quang, chồng của bà Khưu Hiền Duyên cho biết bà về Việt Nam ngày 11 tháng Năm trong chuyến đi, theo dự tính sẽ kết thúc vào ngày 27 tháng Năm.

Ông Quang cho biết, bà Khưu Hiền Duyên là chuyên viên tài chính của hãng Transamerica Company. Hai ông bà có 3 con, cư ngụ tại Hampton Road của tiểu bang Virginia suốt 25 năm qua.

Nguồn tin này cũng nói rằng, bà Khưu Hiền Duyên bị bắt cùng với 3 người bạn Facebook, bị giữ tại đồn công an Cộng sản Việt Nam phường 14, quận Tân Bình. Sau đó bà Khưu Hiền Duyên bị tách ra riêng và không ai biết về tin tức liên quan đến số phận của bà.

Gia đình của bà Khưu Hiền Duyên cho hay, đã liên lạc với toà đại sứ Hoa Kỳ tại Hà Nội và tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại Sài Gòn để yêu cầu can thiệp, nhưng chưa có kết quả.

Song Châu / SBTN