01/12/2014 | 0

Thêm một cô dâu Việt bị giết tại Nam Hàn

Thêm một cô dâu Việt bị giết tại Nam Hàn

Một trường hợp cô dâu người việt 20 tuổi bị chồng giết hại ở Busan

Nạn nhân là cô Nguyễn Thị Thanh Ngân, 22 tuổi, ngụ tại hẻm 270 Bến Vân Đồn, phường 2, quận 4, Sài Gòn. Cô Ngân lấy chồng Nam Hàn, theo chồng về nước cách nay hơn 2 năm. Tuy nhiên, cô Ngân đã ly dị chồng, và bỏ ra ngoài sống bất hợp pháp.

Cảnh sát Nam Hàn cho biết thêm, qua giới thiệu của bạn bè, Ngân đã gặp một người đàn ông họ Kim, 37 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc, vào ngày 30/11. Sau khi uống rượu, hai người cùng tới một khách sạn. Tại đây, người đàn ông mới quen này đã siết cổ cô gái Việt đến chết.

Sau khi ra tay, Kim có gọi yêu cầu cấp cứu nhưng Ngân đã tắt thở trước đó. Cảnh sát địa phương cho hay, hung thủ đã bị bắt ở trước cửa khách sạn và đã nhận tội. Gia đình của cô Ngân nói từ khi theo chồng sang Nam Hàn, cô chưa về lại Việt Nam lần nào, và cũng rất ít khi liên lạc với gia đình.

Nguyễn Duy Bình, em họ của Ngân, cho hay mẹ Ngân đã mất cách đây vài năm do bệnh tật. Bình nói gia đình nạn nhân hiện gặp khó khăn tài chính trong việc lo liệu vé máy bay sang Hàn Quốc và hậu sự cho Ngân.

Thống kê của chính phủ Nam Hàn nói rằng, Nam Hàn hiện có khoảng 50,000 cô dâu Việt. Trung bình mỗi năm xảy ra từ 3 đến 5 vụ cô dâu Việt bị chồng Nam Hàn sát hại. Gây chấn động nhất là vụ một cô dâu Việt bị chồng Nam Hàn mắc bệnh tâm thần giết chết cách nay 4 năm.

Dư luận ở Việt Nam cho rằng, một số cô dâu Việt không được cung cấp đầy đủ thông tin về nơi mà cô sắp đến, để chung sống với người chồng mới quen biết trong thời gian quá ngắn ngủi. (Song Châu)