22/12/2014 | 2

Thêm một bé trai 7 tháng tuổi bị mẹ bỏ rơi

Thêm một bé trai 7 tháng tuổi bị mẹ bỏ rơi

Theo lời kể của bà Lệ Hồng, ngày 16/12 bà tình cờ bắt gặp một người phụ nữ bế con trai (khoảng 7 tháng tuổi) trong một quán cà phê.

Trong câu chuyện, người phụ nữ đã kể lể hoàn cảnh khó khăn của mình là cần tìm người nhờ gửi con để đi làm kiếm tiền. Bà Hồng thương tình muốn giúp đỡ nên dẫn mẹ con người phụ nữ đến nhà bà Nguyễn Thị Phúc để nhờ bà Phúc trông nom giúp cháu bé.

Khi gửi con cho bà Phúc, người phụ nữ nói chỉ cần gửi trong hai ngày. Tuy nhiên, sau hai ngày và mãi nhiều ngày sau bà Hồng, bà Phúc vẫn không thấy người phụ nữ ấy trở lại đón con, gọi điện thoại cũng không thấy trả lời. Vì vậy, 2 bà đành đưa đưa cháu bé đến UBND phường trình báo và giải quyết.

Một số người dân tại khu vực gần công viên Yến Phi thành phố Nha Trang cho biết, có thể mẹ của cháu bé bị bỏ rơi có tên là L., quê ở huyện Diên Khánh, sống lang thang quanh khu vực công viên này lâu nay.

Một nguồn tin khác còn cho biết thêm, trước đó chị L. đã sinh một đứa con rồi bỏ đi. Người dân cạnh công viên Yến Phi đã phải đưa cháu này vào chùa ở Cam Ranh để nhà chùa nuôi dưỡng. Sau đó L. lại tiếp tục có thêm bé trai tên Đô này.

Cũng theo người dân, được biết hiện L. đang cư ngụ trongmột khách sạn trên đường Hùng Vương, thành phố Nha Trang. Nhưng nhiều lần họ đưa cháu nhỏ đến tìm mẹ mà không thấy chị L. xuất hiện.

Hiện nay, UBND phường Phước Hòa đã hoàn tất thủ tục hồ sơ nội vụ và đồng ý cho bà Nguyễn Thị Phúc nhận giữ lại cháu bé để chăm sóc. Trong trường hợp có vấn đề gì xảy ra bất lợi cho cháu bé, bà Phúc có trách nhiệm báo ngay đến công an phường và UBND phường Phước Hòa để giải quyết.

Trong những ngày gần đây, ít nhất có hai trường hợp mẹ bỏ rơi con mình. Bé Đinh Gia Huy 2 tuổi ở thành phố Sài Gòn đang được hoàn tất thủ tục để về với cha mẹ, nay lại có thêm một cháu còn quá nhỏ phải sống nhờ vào lòng từ tâm của người khác.

Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, thật khó hiểu khi có những bà mẹ dửng dưng bỏ rơi con mình! Điều may mắn cho các cháu này là xã hội vẫn còn những người từ tâm sẵn sàng đùm bọc.

Tú Thanh / SBTN