Đang tải...
18/08/2014 | 1

Thêm một bé 3 tuổi chết vì ăn trái rừng

Thêm một bé 3 tuổi chết vì ăn trái rừng

Báo Một Thế Giới dẫn tin Thông tấn xã Việt Nam cho hay, thêm ba người bị trúng độc trái rừng tại huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang vào ngày 12 tháng 8 vừa qua.

Cả ba nạn nhân gồm bà Ly Thị Mo, 46 tuổi và con gái lên 3 tuổi, tên là Sùng Thị Chở cùng với cháu ngoại 4 tuổi của bà được đưa vào bệnh viện cứu cấp. Tuy nhiên, chỉ một ngày sau khi bị trúng độc, bé Sùng Thị Chở qua đời tại bệnh viện. Các bác sĩ cho biết, triệu chứng ngộ độc trái rừng của ba nạn nhân kể trên là đau bụng, ói mửa, tiêu chảy. Các thầy thuốc cũng cho biết, không cứu được bé Chở vì nạn nhân được đưa vào bệnh viện cứu cấp quá trễ, chậm đến 24 tiếng đồng hồ.

Đây là vụ ngộ độc trái rừng thứ hai xảy ra trong vòng hai tuần lễ tại tỉnh Hà Giang. Hồi đầu tháng 8 qua, một gia đình người sắc tộc thiểu số cư ngụ tại huyện Mèo Vạc cũng đã bị ngộ độc trái rừng. Hai trong ba trẻ chăn trâu hái trái rừng ăn, không may bị ngộ độc, qua đời tại bệnh viện gồm một bé gái 8 tuổi và một bé trai 6 tuổi, là hai chị em ruột của một gia đình. Bé gái 5 tuổi của gia đình này may mắn được cứu sống.

Nguồn tin này còn cho biết, loại trái rừng mọc hoang trong rừng có màu tím nhìn rất đẹp, nhưng lại chứa nhiều độc tố khiến người ăn phải bị tử vong. (S. Châu)

Loading...