14/03/2015 | 0

Thêm lãnh đạo Ocean Bank bị bắt

Thêm lãnh đạo Ocean Bank bị bắt

Theo đó ông Nguyễn Xuân Thắng (36 tuổi, trú tại đường Xuân Diệu – Tây Hồ – Hà Nội) có liên quan đến sự việc cho vay tiền sai với quy định, không có thế chấp cùng với ông Hà Văn Thắm, nguyên là Chủ tịch HĐQT ngân hàng OceanBank trước đây.

Bên cạnh đó đã có rất nhiều lãnh đạo trong OceanBank bị bắt và điều tra trong vụ án “vi phạm về quy định cho vay trong hoạt động của tổ chức tín dụng, cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.”

Cho tới nay cơ quan điều tra hình sự đã bắt và tạm giam các đối tượng, trong đó có các lãnh đạo chủ chốt là ông Hà Văn Thắm, nguyên Chủ tịch HĐQT, và ông Nguyễn Văn Hoàn, nguyên phó Tổng giám đốc OceanBank.

Sau đó cơ quan điều tra tiếp tục đọc lệnh và bắt tạm giam bà Nguyễn Minh Thu, nguyên Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc ngân hàng OceanBank cùng tội danh nói trên.

Được biết số tiền liên quan đến việc cho vay sai quy định là 500 tỷ đồng, số tiền này được ông Thắm khi đó đang là Chủ tịch HĐQT đã đồng ý cho Công ty TNHH thương mại dịch vụ Trung Dung vay và không cần thế chấp.

Quyết định bắt và khởi tố các đối tượng đều được viện KSND tối cao phê chuẩn, vụ án vẫn đang được tiếp tục mở rộng và điều tra để làm rõ.

Theo luật sư Trần Đình Triển, những đồng tiền đầu tư trái pháp luật phải có những cá nhân và doanh nghiệp bên ngoài tham gia, giúp đỡ. Không chỉ có lãnh đạo OceanBank mà còn nhiều người khác làm sai cũng phải bị truy cứu theo quy định pháp luật.

Huỳnh Quốc / SBTN