18/08/2020 | 28

Thêm hai tướng quân đội bị kỷ luật vì sai phạm trong cai quản đất đai 

Thêm hai tướng quân đội bị kỷ luật vì sai phạm trong cai quản đất đai 

Trung tướng Dương Đức Hòa bị kỷ luật vì bán đất quốc phòng (kienthuc.net.vn)

Tin từ Hà Nội: Truyền thông nhà nước cộng sản Việt Nam đưa tin nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam vừa quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với 2 trung tướng và sáu đại tá quân đội vì sai phạm trong cai quản đất đai và tài sản quân đội.

Trong thông cáo của kỳ họp thứ 47 của uỷ ban kiểm tra trung ương của đảng cộng sản, cơ quan này đã cảnh cáo hai trung tướng tư lệnh Nguyễn Văn Thành và phó tư lệnh Trần Xuân Ninh của Quân đoàn 4 cùng 3 đại tá của đơn vị này. Họ bị cho là vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và vi phạm về cai quản, sử dụng đất tại đơn vị.

 Ngoài ra, 2 đại tá của Binh đoàn 15 bị kỷ luật vì có vi phạm, khuyết điểm trong tham mưu tổ chức thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, dự án đầu tư và cai quản-sử dụng đất đai tại đơn vị này. Một đại tá của Học viện Quân y cũng bị kỷ luật vì vi phạm quy định trong sử dụng ký túc xá của nhà trường.  Hai ông Thành và Ninh nằm trong nhóm gần 30 sỹ quan cấp tướng của quân đội và công an bị kỷ luật vì sai phạm kinh tế trong vài năm gần đây.

Các tướng quân đội, bao gồm cả thứ trưởng quốc phòng, tư lệnh hải quân và không quân, thường bị kỷ luật vì bán đất quốc phòng trong khi hàng chục tướng công an, trong đó có cả thứ trưởng công an, bị kỷ luật vì bảo kê tội phạm.

Nhiều trong số họ bị kết án tù với nhiều năm tù giam. Quân đội và công an là hai lực lượng bảo vệ chế độ cộng sản ở Việt Nam, được ban nhiều quyền lực không bị kiểm soát và bổng lộc của chế độ.

Quốc Tuấn