15/12/2017 | 0

Thêm hai thương nghị sĩ Cộng Hòa không ủng hộ dự luật thuế

Thêm hai thương nghị sĩ Cộng Hòa không ủng hộ dự luật thuế

Washington DC. (CBS) – Nỗ lực của Tổng Thống Donald Trump muốn dự luật thuế được thông qua tại Quốc Hội đang gặp trở ngại tiềm ẩn trong ngày hôm qua 14/12, sau khi có thêm hai thượng nghị sĩ Cộng Hòa đòi thay đổi dự luật thuế, gia nhập vào nhóm các thượng nghị sĩ không chắc chắn về sự ủng hộ.

Thượng Nghị Sĩ Marco Rubio của tiểu bang Florida, nói với các phóng viên ở Capitol Hill rằng nếu dự luật hoàn thuế cho tín dụng thuế trẻ em không được mở rộng, không cao hơn 1,100 Mỹ Kim cho một đứa trẻ, ông sẽ không ủng hộ.

Hiện nay ông Rubio và Thượng Nghị Sĩ Mike Lee của tiểu bang Utah đang đàm phán với các thượng nghị sĩ khác, về việc mở rộng khả năng hoàn trả tín dụng thuế trẻ em. Theo Reuters, tín dụng thuế trẻ em trong luật thuế của Hoa Kỳ có nghĩa là giảm tiền thuế cho các gia đình có con nhỏ. Khi dự luật thuế của đảng Cộng Hòa đang phát triển nhanh, ngày càng nghiêng về lợi ích của các doanh nghiệp và người giàu có, các phụ tá nói thầm với nhau rằng đây là một xu hướng mà nhiều nhà lập pháp tỏ ra ngày càng quan tâm hơn. Bởi vì rõ ràng kế hoạch thuế của đảng Cộng Hòa là giảm thuế cho người giàu, trong khi người nghèo thì lại không giảm.  Họ cho biết các điều khoản bù đắp chi phí doanh thu cho những thay đổi vào phút chót cũng không rõ ràng.

Phát ngôn viên Sarah Sanders cho biết Tòa Bạch Ốc sẽ tiếp tục làm việc với Thượng Nghị Sĩ Marco Rubio về tín dụng thuế trẻ em.

Trong ngày 2 tháng 12 vừa qua, Thượng Viện thông qua dự luật thuế của đảng Cộng Hòa với số phiếu 51 trên 49. Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa Bob Corker là người duy nhất bỏ phiếu chống. (Mai Đức)

Cùng chuyên mục