28/02/2022 | 88

Thêm hai thi thể được tìm thấy trong vụ chìm tàu ở Hội An

Thêm hai thi thể được tìm thấy trong vụ chìm tàu ở Hội An

Số người chết trong vụ chìm tàu ngoài khơi bờ biển miền Trung Việt Nam hôm thứ Bảy, 26 tháng 2, tăng lên 15 người. Cơ quan hữu trách thị xã Hội An, tỉnh Quảng Nam cho biết hai thi thể nữa đã được tìm thấy trên biển vào sáng sớm hôm Chủ nhật. Thi thể được xác định thuộc về một người phụ nữ 24 tuổi và một cậu bé 12 tuổi.

Ông Lê Công Sỹ, Chủ tịch phường Cửa Đại, cho biết thi thể sẽ sớm được bàn giao cho gia đình. Khoảng 2 giờ chiều Thứ Bảy, một chiếc tàu do Công ty Phương Đông điều hành chở 39 người từ Cù Lao Chàm vào bờ bị sóng lớn nhấn chìm cách Bãi biển Cửa Đại 3 km.

Ba mươi sáu người gặp nạn trên chiếc tàu xấu số là khách du lịch và ba người còn lại là thành viên thủy thủ đoàn. 34 người được đưa vào bờ, 13 người trong số đó được xác nhận đã tử vong vào hôm thứ Bảy. Năm người còn lại được tuyên bố mất tích và thi thể của hai người mất tích đã được tìm thấy hôm Chủ nhật.

Giới chức cho biết mọi người đều mặc áo phao khi vụ tai nạn xảy ra. Cơ quan hữu trách cũng khẳng định chiếc tàu khi đó chở đúng số lượng khách và không quá tải trọng.

Tất cả 15 nạn nhân được cho là du khách đến từ Sài Gòn và Hà Nội. Trong tuần qua, các vùng biển từ Nam Trung Bộ tỉnh Bình Định đến Nam Cà Mau và các vùng biển khác trong khu vực Biển Đông có gió thổi mạnh và biển động. Cù Lao Chàm, cách cảng Cửa Đại ở Hội An khoảng 18 km, là một điểm du lịch lớn. Mất khoảng 15 phút để đến các đảo này từ bờ bằng thuyền máy.

 

TAGS: hội an