19/01/2016 | 0

Thêm đạo diễn da màu đòi tẩy chay Oscar

Thêm đạo diễn da màu đòi tẩy chay Oscar

Los Angeles, California. (CBS) — Nữ tài tử kiêm đạo diễn Jada Pinkett Smith cho biết, cô cố tình loan báo việc cô tẩy chay giải Oscar trong ngày kỷ niệm sinh nhật Mục Sư Martin Luther King.

Jada Pinkett Smith, vợ của tài tử Will Smith, ở trong con số ngày càng đông các nghệ sĩ Hollywood chống lại quyết định của Học Viện Điện Ảnh không đề cử bất cứ một tài tử da màu nào trong năm nay, bất chấp một số cuộc diễn xuất của những tài tử Mỹ gốc Phi Châu được giới phê bình nhiệt liệt ca ngợi. Hôm Thứ Hai, đạo diễn Spike Lee cũng loan báo tẩy chay Oscar trên mạng Instagram. Để đáp lại làn sóng chống đối, Chủ tịch Học Viện Điện Ảnh Cheryl Boone Isaacs chỉ nói rằng, bà hy vọng chuyện này không làm nản lòng những nhà làm phim.

Một tập thể khoảng 6,200 thành viên của Học Viện Điện Ảnh đã bỏ phiếu để chọn các đề cử Oscar. Nhưng người ta nghi ngờ rằng, 6,200 người có lá phiếu này là một tập thể thiên lệch, bởi vì 94% trong số họ là đàn ông da trắng và có số tuổi trung bình là 62. Học Viện Điện Ảnh cho biết họ đang nỗ lực đa dạng hóa, bằng cách mới đây mời hơn 300 thành viên mới là người da màu, nhưng con số này vẫn chỉ là một phần rất nhỏ trong tập thể hơn 6,000 người có lá phiếu.

Nhà sản xuất phim Straight Outta Compton, nhạc sĩ Ice Cube nói rằng, ông đã không làm cuốn phim của mình để lãnh giải Oscar, mà ông làm cuốn phim này cho khán giả, và khán giả rất thích. (Huy Lam)