Thêm dân biểu nghị sĩ Hoa Kỳ vận động trả tự do cho ông Michael Phương Minh Nguyễn

Thêm dân biểu nghị sĩ Hoa Kỳ vận động trả tự do cho ông Michael Phương Minh Nguyễn

Ảnh: RFA

Gia đình ông Michael Phương Minh Nguyễn, công dân Mỹ gốc Việt đang bị giam giữ ở Việt Nam, hôm Thứ Năm 30/08 đưa ra thông cáo báo chí cho biết vừa có thêm một số dân biểu, nghị sĩ Hoa Kỳ tham gia cuộc vận động đòi nhà cầm quyền CSVN phải thả ông ngay lập tức.

Ông Michael Nguyễn bị nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam bắt giữ ở Việt Nam vào ngày 7 tháng 7. Sau đó ông bị cáo buộc tội danh “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Ông không được gặp gia đình hoặc luật sư từ đó tới nay.

Theo thông cáo báo chí mới của gia đình ông Michael Nguyễn, các dân biểu Ed Royce, Mimi Walters, Lou Correa và Alan Lowenthal đã gửi thư cho Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo để gây sức ép thúc giục CSVN trả tự do cho ông Michael. Sau đó, đại diện văn phòng các dân biểu Mimi Walters và Alan Lowenthal đã đến tòa đại sứ CSVN tại thủ đô Washington. Trong cuộc gặp này, phía Việt Nam thừa nhận bắt giữ ông Michael để điều tra. Tuy nhiên, phía Việt Nam không thể cung cấp bằng chứng nào về những cáo buộc nhắm vào ông Michael.

Gia đình ông Michael cho biết, mới đây họ cũng nhận được sự ủng hộ từ các nghị sĩ Hoa Kỳ Dianne Feinstein, Kamala Harris, Ted Cruz và John Cornyn. Trong những ngày tới, họ sẽ tiếp tục kêu gọi thêm sự ủng hộ của các dân biểu nghị sĩ Hoa Kỳ để gây sức ép lên chính phủ Việt Nam, đòi trả tự do cho ông Michael Nguyễn.

Huy Lam / SBTN