17/02/2019 | 18

Thêm chi viết về hai người Canada gốc Việt bị tấn công acid tại Việt Nam

Thêm chi viết về hai người Canada gốc Việt bị tấn công acid tại Việt Nam

Ảnh: CTV News

Theo tin từ CTV News, hai  người Canada gốc Việt  đến từ British Columbia, Canada đang hồi phục tại bệnh viện, sau khi bị phỏng nặng trong một cuộc tấn công acid ngẫu nhiên và vô cớ.

Sự việc này xảy ra khi họ đang trong một kỳ nghỉ tại Việt Nam. Vào ngày 9/2/2019, khi cô Tammy Nguyễn và bạn trai Tom Võ đang trên đường đi ăn tối tại Quảng Ngãi, họ bị hai người đàn ông lái xe máy tạt axit. Sau đó, hai kẻ tấn công lạ mặt dùng dao tấn công hai người và chém vào chân Tom Võ.

Cô Tammy Nguyễn cho hay, cô không nghe được những gì hai kẻ tấn công nói, họ không lấy ví tiền của cô mà chỉ nhắm tới bạn trai cô. Cô cho biết thêm, 90% khuôn mặt của bạn trai cô đã bị phỏng. Anh còn bị phỏng đáng kể ở tay, chân cùng 4 vết cắt trên chân. Cô rất lo lắng vì mắt của Tom Võ chỉ có thể nhìn được từ 15-20%, anh thậm chí còn không thể mở mắt vì vết phỏng.

Hiện cặp đôi đã được đưa đến một bệnh viện tại Bangkok, Thái Lan trên một chuyến by đặt biệt để điều trị  công ty bảo hiểm của họ. Bạn bè của 2 nạn nhân cũng đã lập một trang GoFundMe để giúp họ chi trả các chi phí y tế khác. Tính đến chiều thứ bảy (17/2), số tiền được huy động đã lên tới hơn 5,000 Mỹ kim.

Công an CSVN đang điều tra nhưng chưa cung cấp cho họ bất kỳ thông tin nào. (BBT)