Đang tải...
06/09/2019 | 2

Thêm ca tử vong vì bệnh phổi có liên quan đến thuốc lá điện tử

Thêm ca tử vong vì bệnh phổi có liên quan đến thuốc lá điện tử

Ảnh: Reuters

Tin Washington DC – Cơ quan y tế Hoa Kỳ vào thứ Sáu, 6 tháng 9, thông báo rằng hiện đã có ít nhất 450 trường hợp mắc bệnh phổi có thể bắt nguồn từ việc hút thuốc lá điện tử. Các ca bệnh này được báo cáo tại 33 tiểu bang và 1 vùng lãnh thổ, bao gồm cả một số trường hợp vẫn đang được điều tra bởi viên chức địa phương.

Ca tử vong thứ 3 đã được thông báo tại Indiana, trong khi trường hợp thứ tư đang chờ xác nhận. Hai ca tử vong khác được báo cáo trước đó xảy ra tại Illinois và Oregon. Các cơ quan CDC, FDA, và các bộ y tế tiểu bang, hiện đang hợp tác điều tra để tìm hiểu xem các sản phẩm nào đã được người bệnh sử dụng. Nhà chức trách vẫn chưa xác định được một sản phẩm thuốc lá điện tử nào có mối liên hệ rõ ràng với các trường hợp mắc bệnh. Trong một số trường hợp, người bệnh đã dùng loại dung dịch hút thuốc có chứa chất THC, loạt hóa chất ảnh hưởng đến tinh thần có trong cần sa.

Vào Thứ Năm, cơ quan y tế New York cho biết đã phát hiện một lượng rất cao hóa chất vitamin E acetate, trong gần như mọi dung dịch hút thuốc có chứa cần sa đang được nhà chức trách phân tích. Hóa chất này hiện đang là mục tiêu điều tra của các viên chức y tế về nguyên nhân gây bệnh phổi. Theo nhà chức trách, nhiều bệnh nhân đã bị khó thở và đau ngực trước khi phải nhập viện. Một số người có các triệu chứng khác như nôn mửa, tiêu chảy, sốt, và mệt mỏi. Đa số người bệnh đều là thiếu niên tuổi teen hoặc người trẻ tuổi vừa trưởng thành, có sức khỏe rất tốt trước đó. (Ngô Bảo)

Loading...