Thêm bốn thành phố của quận Cam thông qua các nghị quyết lên án sự kỳ thị chủng tộc

Thêm bốn thành phố của quận Cam thông qua các nghị quyết lên án sự kỳ thị chủng tộc

Trong tuần này, có 4 thành phố của Quận Cam đã thông qua các nghị quyết lên án sự kỳ thị chủng tộc, trong bối cảnh các sự việc và tội ác kỳ thị ở địa phương và toàn quốc trong đại dịch coronavirus gia tăng. Hôm thứ ba (13/4), các thành viên Hội đồng Thành phố Anaheim đã thống nhất thông qua một nghị quyết khẳng định lại một nghị quyết mà họ đã thông qua năm 2020 nhằm tố cáo nạn kỳ thị chủng tộc.

Về phía Seal Beach, hôm thứ hai (12/4), các thành viên hội đồng thành phố đã thống nhất thông qua một nghị quyết tố cáo sự kỳ thị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và người dân Đảo Thái Bình Dương mà không cần thảo luận.

Trong một cuộc bỏ phiếu, các thành viên Hội đồng thành phố Irvine đã thông qua một nghị quyết tái khẳng định tuyên bố trước đó của thành phố trong việc chống lại sự kỳ thị, đồng thời yêu cầu sở cảnh sát đưa ra một báo cáo hàng tháng về các sự việc và tội phạm kỳ thị trong thành phố. Irvine gần đây cũng đã ra mắt trang báo cáo các sự việc và tội phạm kỳ thị đa ngôn ngữ trực tuyến, cung cấp nhiều ngôn ngữ báo cáo.

Theo tờ Voice of OC, hôm thứ ba (13/4), các ủy viên Hội đồng Thành phố Buena Park đã thống nhất thông qua một nghị quyết tố cáo sự kỳ thị, sau những bất đồng vào tháng 3/2021 về ngôn ngữ được sử dụng trong nghị quyết đề nghị ban đầu. Nhân viên thành phố đã soạn thảo một nghị quyết mới, tố cáo chủ nghĩa kỳ thị chủng tộc, bài ngoại và không khoan dung đối với mọi sắc tộc, trong khi nghị quyết ban đầu tập trung vào cộng đồng người Mỹ gốc Á.