20/10/2015 | 0

Thêm bé trai 3 tháng tuổi tử vong sau 4 phút tiêm chủng ngừa

Thêm bé trai 3 tháng tuổi tử vong sau 4 phút tiêm chủng ngừa

Thêm một trẻ sơ sinh tử vong sau khi tiêm chủng ngừa.

Cháu bé được xác định qua đời sau khi tiêm chủng ngừa là Lô Tuấn Trường trú tại bản Có Hướng, xã Quang Phong, huyện Quế Phong, Nghệ An.

Theo anh Lô Văn Mười, cha của nạn nhân, cháu Trường 3 tháng tuổi trước khi tới trạm y tế, sức khỏe cháu rất bình thường, không có dấu hiệu sốt. Nhưng sau khi tiêm được khoảng 4 phút, bé trai khóc ré lên rồi ngất lịm, toàn thân tím tái. Dù được cấp cứu nhưng cháu bé đã tử vong.

Được biết, vaccine sử dụng tiêm cho cháu bé là loại vaccine 5 trong 1, do một trạm phó Trạm Y tế xã Quang Phong trực tiếp tiêm. Đây là loại vaccine nhằm giúp trẻ em phòng bệnh bạch hầu, uốn ván, ho gà, bại liệt và phòng nhiễm khuẩn Haemophilus influenzae loại B ở trẻ em.

Hiện thi thể cháu bé đã được đưa về nhà để tổ chức mai táng, nguyên nhân dẫn đến cái chết thương tâm của cháu bé đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra.

Cùng lứa tuổi 3 tháng, vào tháng 6 năm nay cũng xảy trường hợp tương tự cho một bé trai ở thành phố Đà Nẵng. Cháu được chích ngừa vaccine 5 trong 1, sau đó bị sốt rồi xuất huyết ỡ mũi và qua đời. Hội đồng tư vấn của sở y tế Đà Nẵng đã loại trừ nguyên nhân cháu tử vong do Quinvaxem.

Sau đó vào đầu tháng 9, cháu Nguyễn Đức Hiếu 3 tháng tuổi cũng tử vong sau khi tiêm vaccine 5 trong 1 Quinvaxem tại Trạm Y tế xã Nam Xuân, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông. Cho rằng cái chết của cháu Hiếu do sự sai sót nghiệp vụ và thờ ơ của nhân viên y tế xã, hàng chục người nhà của nạn nhân đã đưa thi thể cháu Hiếu đến Bệnh viện huyện Krông Nô để yêu cầu làm rõ sự vụ.

Thanh Lan / SBTN