24/03/2018 | 2

Thêm 6 khách hàng Eximbank mất hơn 2 triệu Mỹ Kim

Thêm 6 khách hàng Eximbank mất hơn 2 triệu Mỹ Kim

Ảnh:Vietnam Finance

Trong khi ngân hàng Eximbank chưa chịu đền tiền khách hàng bị một cựu phó giám đốc chi nhánh ở Sài Gòn lừa đảo 245 tỉ đồng (10 triệu USD) rồi bỏ trốn, thì có sáu khách hàng khác gửi đơn tố cáo một nhân viên của Eximbank ở Nghệ An lừa đảo số tiền tổng cộng hơn 50 tỉ đồng, tương đương khoảng 2.2 triệu Mỹ kim.

Báo Lao Động trích dẫn hồ sơ điều tra của công an tỉnh Nghệ An đưa ra hôm Thứ Sáu 23/03, cho biết từ năm 2012 đến 2016, bà Nguyễn Thị Lam, nhân viên Eximbank thuộc phòng giao dịch Đô Lương, thành phố Vinh, đã lừa dối khách hàng ký các lệnh chi, uỷ nhiệm chi và giả chữ ký để rút tiền của sáu khách hàng tổng cộng hơn 50 tỉ đồng. Cuộc điều tra còn cho thấy, từ tháng 4 năm 2016 đến tháng 8 năm 2016, mặc dù bà Lam đã bị chấm dứt hợp đồng lao động với Eximbank, bà ta vẫn tiếp tục thông đồng cùng các viên chức trong ngân hàng chiếm đoạt của nhóm khách hàng 34 tỉ đồng. Theo cáo trạng đề ngày 8 tháng 2 năm 2018 của viện kiểm sát tỉnh Nghệ An, ngoài bà Lam còn có 15 nhân viên của Eximbank bị truy tố trong cùng vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo báo Lao Động, một người trong nhóm khách hàng Eximbank bị lừa là ông Nguyễn Tiến Nam cho biết, ông rất bất mãn khi phía ngân hàng đề nghị ông chấp nhận khoản tiền “tạm ứng” là 1.55 tỉ đồng, trong khi ông bị mất hơn 28 tỉ đồng. Cũng như trong vụ lừa đảo tại Eximbank chi nhánh Sài Gòn, tổng giám đốc Eximbank Lê Văn Quyết yêu cầu các khách hàng chờ phán quyết của tòa trước khi được ngân hàng bồi thường.

Huy Lam / SBTN

TAGS: eximbank