26/04/2016 | 1

Thêm 5 thợ lặn ở vùng biển gần dự án Formosa vào bệnh viện

Thêm 5 thợ lặn ở vùng biển gần dự án Formosa vào bệnh viện

Thêm 5 thợ lặn ở Vũng Án vào bệnh viện.

Người thợ lặn đã chết là ông Lê Văn Ngày, 46 tuổi, quê ở thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa, công nhân của Công Ty Xây Dựng Và Cung Ứng Lao Động Quốc Tế, gọi tắt là Nibelc. Công ty này là một nhà thầu của dự án Formosa.

Ông Ngày tử vong tại ký túc xá của mình sau khi lặn xuống biển để xây dựng đê chắn sóng ở cảng Sơn Dương.

Báo Người Lao Động hôm nay dẫn lời Trưởng công an huyện Quảng Trạch là Đại Tá Phan Thanh Sơn cho biết Trung Tâm Giám Định Y Khoa Và Pháp Y tỉnh Quảng Bình đang làm việc để xác định độc tố khiến ông Ngày bị thiệt mạng.

Vẫn theo Đại Tá Sơn, ngoài ông Ngày, cảnh sát điều tra huyện Quảng Trạch cũng nhận được tin có thêm 5 trường hợp khác đều là thợ lặn của công ty Nibelc cũng có dấu hiệu tương tự. Cả 5 người thợ lặn này đang được đưa đi khám sức khỏe ở Bệnh Viện Trung Ương Huế.

Dư luận nghi ngờ cái chết của thợ lặn Lê Văn Ngày có thể là do các độc tố trong nước biển, và nguyên nhân là ống xả thải khổng lồ dưới biển Vũng Áng gây ra.

Cái chết của ông Ngày cũng được cho là có liên quan đến hiện tượng cá chết bất thường hàng loạt ven biển 4 tỉnh miền Trung, đặc biệt là xung quanh khu công nghiệp Formosa – Vũng Áng trong tỉnh Hà Tĩnh.

Huy Lam / SBTN

TAGS: Formosa