26/04/2018 | 2

Thêm 31 người nhập viện sau khi ăn sà lách romaine nhiễm vi khuẩn E. Coli

Thêm 31 người nhập viện sau khi ăn sà lách romaine nhiễm vi khuẩn E. Coli

Washington DC. (CBS) – Trung Tâm Kiểm Soát Và Phòng Ngừa Dịch Bệnh CDC báo cáo có thêm 31 người nhập viện sau khi ăn rau sà lách romaine bị nhiễm vi khuẩn E. Coli.

CDC đang mở cuộc điều tra để xác định nguồn gốc của rau sà lách này, nhưng các viên chức nói rằng loại rau này có thể được cung cấp từ Yuma, Arizona. Theo số liệu của CDC, cho tới tối hôm qua 25/04, có cả thảy 84 trường hợp bị nhiễm vi khuẩn E. Coli ở 19 tiểu bang được xác nhận. Chưa có người tử vong kể từ khi viên chức CDC cập nhật thông tin sau ngày 18 tháng 4.

Trong ngày hôm qua 25/04, Colorado, Georgia và South Dakota được bổ sung vào danh sách các tiểu bang có bệnh nhân nhập viện vì E. Coli. Viên chức y tế cho biết rau sà lách romaine trong các siêu thị cũng như trong các nhà hàng, có thể được cung cấp từ tiểu bang California. CDC cho biết trong số 42 người còn nằm điều trị tại bệnh viện, có 9 người phát triển sang tình trạng suy thận, gọi tắt là HUS. Hầu hết những người bị nhiễm vi khuẩn E. Coli đều có triệu chứng tiêu chảy, dạ dày bị có thắt, và có thể ói mửa. Bệnh nhân tự phục hồi trong vòng một tuần.

CDC khuyên người tiêu thụ không nên mua rau sà lách romaine, trừ phi được xác nhận không phải rau của Yuma, Arizona. Không mua những hộp sà lách trộn sẵn bằng rau sà lách romaine. Không mua những sản phẩm có rau sà lách romaine nếu không biết rõ xuất xứ của loại rau này. (Mai Đức)

TAGS: e.coli