27/11/2017 | 1

Thêm 3 Thượng nghị sĩ Cộng Hòa kêu gọi Roy Moore rút khỏi cuộc đua

Thêm 3 Thượng nghị sĩ Cộng Hòa kêu gọi Roy Moore rút khỏi cuộc đua

Washington DC. (Reuters) – Hôm qua có thêm 3 thượng nghị sĩ Cộng Hòa kêu gọi ứng cử viên Roy Moore tiểu bang Alabama rút tên khỏi cuộc đua vào Thượng Viện liên bang, sau khi ông này đối mặt với một loạt cáo buộc về hành vi tình dục không thích hợp.

Trong chương trình “Meet the Press” của NBC, Thượng Nghị Sĩ Rob Portman của Ohio nói rằng điều tốt nhất mà ông Moore có thể làm ngay lúc này là rút lui khỏi chính trường. Trong chương trình “This Week” của ABC, Thượng Nghị Sĩ Tim Scott của South Carolina nói rằng rút lui cũng là cách ông Moore phục vụ đất nước. Và trong chương trình “Fox News Sunday,” Thượng Nghị Sĩ John Thune của South Dakota nhận xét vụ bê bối của ông Moore khiến chương trình nghị sự của đảng Cộng Hòa bị phân tâm.

Cũng trong ngày hôm qua, một lần nữa Tổng Thống Donald Trump chỉ trích ứng cử viên Dân Chủ Doug Jones là đối thủ của ông Moore, cho thấy bất chấp thực tế đang xảy ra, tổng thống vẫn ủng hộ ông Moore.

Trong một tin nhắn, tổng thống nói rằng tiểu bang Alabama và Hoa Kỳ không cần có thêm một bù nhìn của Chuck Schumer và Nancy Pelosi, một người được nhìn thấy sẽ làm yếu chương trình chống tội phạm, yếu biên giới, là tấm gương xấu của cựu chiến binh, muốn xóa bỏ Tu Chính Án thứ nhì, và muốn tăng thuế lên mức cao chót vót.

Sau kỳ nghỉ lễ Tạ Ơn, khi quay trở lại Tòa Bạch Ốc, bị giới báo chí chất vấn rằng có phải tổng thống đang vận động cho ông Moore không, nhưng ông Trump không trả lời câu hỏi này. (Mai Đức)