01/10/2015 | 0

Thêm 3 phụ nữ đứng ra tố cáo Bill Cosby

Thêm 3 phụ nữ đứng ra tố cáo Bill Cosby

Los Angeles, California. (Reuters) — Thêm ba phụ nữ hôm Thứ Tư đứng ra buộc tội danh hài Bill Cosby đã tấn công tình dục họ từ nhiều thập niên về trước.

Sự việc này xảy ra một tuần trước khi ông Cosby dự trù sẽ cung cấp lời khai hữu thệ trong một vụ kiện tấn công tình dục riêng rẽ. Các bà Pamela Abeyta, Lisa Christie và Sharon Van Ert xuất hiện tại một cuộc họp báo ở Los Angeles và cáo buộc ông Cosby tấn công họ. Cuộc họp báo cùng với nữ luật sư nổi tiếng Gloria Allred diễn ra một tuần trước khi ông Cosby, 78 tuổi, được lệnh phải đưa ra trước tòa cung cấp lời khai trong một vụ kiện của một thân chủ khác của bà Allred, là một người phụ nữ cáo buộc nhà danh hài đã lạm dụng tình dục bà tại Biệt Thự Playboy ở Los Angeles khi bà mới 15 tuổi. Bà Allred cho biết bà đang chống đối thỉnh cầu của ông Cosby, xin tòa ra lệnh hạn chế việc công bố lời khai của ông vào ngày 9 tháng 10 tới đây. Bà Allred nói rằng tất cả nên được minh bạch.

Một tòa án sẽ quyết định vấn đề này trước ngày cung khai của ông Cosby. Bà Allred nói rằng trong khi giới hạn về thời gian không cho phép ba người phụ nữ tại cuộc họp báo hôm Thứ Tư đâm đơn kiện, họ vẫn muốn góp thêm tiếng nói của mình cùng với hơn 50 người phụ nữ khác đã bước ra trước công luận với những cáo buộc tương tự. (Huy Lam)