08/01/2015 | 0

Thêm 3 bà tố cáo Bill Cosby

Thêm 3 bà tố cáo Bill Cosby

Los Angeles, California. (Reuters) — Danh hài Bill Cosby, đối tượng của hơn một chục cáo buộc lạm dụng tình dục trong 3 tháng vừa qua, sẽ có ba buổi diễn tại Canada trong tuần này, trong khi mới có thêm vài người phụ nữ đứng ra tố cáo ông vào hôm Thứ Tư ngày 7 tháng 1.

Tại Los Angeles, luật sư nổi tiếng Gloria Allred tổ chức một cuộc họp báo với 3 người phụ nữ mới nhất, cáo buộc rằng họ đã bị ông Cosby đánh thuốc mê và tấn công tình dục. Một người là bà Lynn Neal, cáo buộc ông Cosby hãm hiếp bà trong phòng thay quần áo của khách sạn Hilton ở Las Vegas, nơi nhà danh hài biểu diễn. Bà Neal cho biết, sau khi ông cho bà uống vodka, bà cảm thấy mất phương hướng và bối rối, và bà chưa bao giờ cảm thấy như vậy trước đây.

Một người tố cáo khác là bà Linda Kirkpatrick, biệt danh là Kacey, cũng có câu chuyện tương tự. Danh hài Cosby đã có 2 dự án truyền hình bị hoãn và nhiều buổi diễn bị hủy, vì các cáo buộc bắt đầu từ năm ngoái. Ông dự trù sẽ trình diễn tại London và Ontario trong tuần này. Những người biểu tình dự trù sẽ kéo đến chất vấn danh hài, và một số người hâm mộ đã hủy bỏ vé của 3 buổi diễn tại Ontario, dù cho các buổi này đã được lên kế hoạch bất chấp những tranh cãi. (Huy Lam)