25/02/2014 | 0

Thêm 28 người gian lận tiền an sinh xã hội bị bắt

Thêm 28 người gian lận tiền an sinh xã hội bị bắt

New York, New York. (CBS)
Nhà chức trách bắt thêm 28 người gian lận hưu bổng của sở Cảnh Sát và Cứu Hỏa New York, trong đó có 2 con trai của những nghi can cầm đầu vụ gian lận trợ cấp người khuyết tật An Sanh Xã Hội. Những nghi can gian lận, nhiều người giả bị chấn thương tình cảm sau vụ khủng bố ngày 11 tháng 9, phải đối mặt với các nhà điều tra của biện lý Quận Manhattan.
Đợt bắt giữ này được tiến hành tiếp theo lần bắt giữ 166 người trong vụ gian lận 400 triệu Mỹ kim vào tháng Giêng vừa qua, trong đó có ông Greg Lieberman, 48 tuổi, cựu cảnh sát chống băng đảng ở Brooklyn. Ông này bị cáo buộc đã nhận gần 176,000 Mỹ kim tiền trợ cấp khuyết tật gian lận. Ông khai bị suy nhược trầm cảm và hoảng loạn.
Trong số những người bị bắt trong ngày hôm nay còn có ông Sam Esposito, cảnh sát hồi hưu, con trai của cựu cảnh sát Joseph Esposito, 70 tuổi, nghi can trùm âm mưu gian lận trợ cấp khuyết tật, chuyên tuyển mộ và huấn luyện những người hồi hưu. Ông Sam Esposito có thể sẽ bị khởi tố với tội danh gian lận để được nhận trợ cấp khuyết tật.
Ngoài ra, ông Douglas Hale cũng sẽ bị khởi tố. Cha của ông Hale là Thomas, 89 tuổi, đứng đầu một công ty, bị cáo buộc giúp điền đơn gian lận xin trợ cấp An Sanh Xã Hội. . – N. Trần