02/05/2014 | 0

Thêm 2 trường hợp tử vong do sởi trong ngày 1/5

Thêm 2 trường hợp tử vong do sởi trong ngày 1/5

Thêm hai trường hợp tử vong vì bệnh sởi tại bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội. Đây là số liệu mới nhất trong ngày 1/5 từ Cục Y Tế Dự Phòng thuộc Bộ Y Tế, nâng số bệnh nhân chính thức được xác nhận chết vì bệnh sởi trên cả nước lên thành 25 trong số 132 được nói tử vong có liên quan đến sởi.
Trong ngày, cả nước ghi nhận thêm 51 trường hợp xác định mắc sởi. Như vậy, tổng kết từ đầu năm 2014 đến nay, cả nước nhận 3,883 trường hợp mắc sởi trong số 13,012 trường hợp sốt phát ban nghi sởi tại 61/63 tỉnh, thành phố.
Tại khu vực miền Trung, khu vực Tây Nguyên và các tỉnh thành phía Nam tính đến giờ chưa có trường hợp tử vong nào, nhiều nơi không ghi nhận thêm ca sởi mới. Số trẻ nhập viện vì sởi đã giảm nhiều nhưng số ca bệnh nặng đang điều trị trong viện vẫn rất lớn.
Trong ngày, Bộ Y tế tổ chức trực dịch tại tất cả các đơn vị y tế dự phòng và các cơ sở khám bệnh, đặc biệt là các tỉnh có tỷ lệ tiêm chưa đạt mục tiêu đề ra.
Nguồn tin trong nước cho hay vào khi lúc Cục Y Tế Dự Phòng loan báo tin tức khả quan về kết quả những đợt tiêm vắc xin phòng chống sởi trong thời gian gần đây, thì Ban Chỉ Đạo Phòng Chống Dịch Bệnh tại thành phố Hà Nội cũng đã phê duyệt kế hoạch tiêm bổ sung vắc xin sởi miễn phí cho trẻ từ 2 đến dưới 10 tuổi. (T. Lan)