28/03/2015 | 0

Thêm 2 phụ nữ đứng ra tố cáo Bill Cosby

Thêm 2 phụ nữ đứng ra tố cáo Bill Cosby

Los Angeles, California. (Reuters) — Hai người phụ nữ đã lên tiếng vào ngày Thứ Sáu 27 tháng 3, cáo buộc diễn viên hài kỳ cựu Bill Cosby đánh thuốc mê và tấn công tình dục họ cách đây vài thập niên, khi cả hai còn trong tuổi thiếu niên.

Bà Sunni Welles và bà Margie Shapiro gia nhập một nhóm gồm hơn 30 phụ nữ, những người đã lên tiếng tố cáo bị danh hài 77 tuổi tấn công tình dục. Hai bà đã đưa ra tuyên bố cùng với luật sư nổi tiếng Gloria Allred. Bà Welles nói rằng, bà là một ca sĩ đầy tham vọng vào năm 17 tuổi, vào lúc bà gặp ông Cosby khoảng giữa thập niên 1960 ở Hollywood, sau một chuyến đi tới một câu lạc bộ nhạc jazz. Bà Welles đã khóc nức nở khi xuất hiện hôm Thứ Sáu và cho biết do ông Cosby là một ngôi sao, cho nên bà đã chôn vùi câu chuyện của mình trong ký ức cho đến khi tất cả những người phụ nữ dũng cảm bắt đầu lên tiếng.

Bà Shapiro cho biết, bà 19 tuổi và đang làm việc tại một tiệm bánh ở Santa Monica, California, vào tháng 10 năm 1975, khi bà gặp ông Cosby. Sau đó tài xế của ông đưa bà đến tư gia của ông. Tại đây bà có lấy một hộp diêm có tên của ông trên đó, như một món quà lưu niệm. Ông đưa bà đến biệt thự Playboy của ông Hugh Hefner, nơi bà Shapiro cho biết bà đã uống một viên thuốc sau khi thua cược với ông Cosby, và khi thức dậy mới biết bị ông tấn công tình dục. (Huy Lam)