28/03/2016 | 1

Thêm 2 người Mỹ thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố ở Brussels

Thêm 2 người Mỹ thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố ở Brussels

Washington, DC. (CBS) – Bộ Ngoại Giao xác nhận thêm hai công dân Hoa Kỳ bị thiệt mạng trong các vụ tấn công Brussels, nâng tổng số người Mỹ bị thiệt mạng lên thành 4 người.

Các viên chức trước đó thông báo ít nhất một chục người Mỹ bị thương trong cuộc tấn công hôm Thứ Ba tuần trước. Theo Tòa Bạch Ốc, Tổng Thống Barack Obama đã gọi điện cho cha mẹ của hai vợ chồng người Mỹ, được xác định bị thiệt mạng trong các cuộc đánh bom tuần trước. Tòa Bạch Ốc cho biết ông Obama gởi lời chia buồn, đồng thời ca ngợi ông Justin và bà Stephanie Shults đại diện cho những gì tốt đẹp về nước Mỹ.

Ông Justin Shults sanh trưởng tại Gatlinburg, Tennessee, và vợ ông, bà Stephanie, người bản xứ Lexington, Kentucky. Họ cùng tốt nghiệp trường Đại Học Vanderbilt. Một thân nhân cho biết họ đưa mẹ của bà Stephanie tới phi trường và đang coi bà đi qua cửa an ninh thì bom nổ. 35 người bị thiệt và 270 người bị thương trong các vụ đánh bom vào hôm Thứ Ba tuần trước tại phi trường Brussels và trạm đàu điện ngầm. (Nguyên Trân)