24/07/2014 | 0

Thêm 2 người dân được công an thẩm vấn phải nhập viện

Thêm 2 người dân được công an thẩm vấn phải nhập viện

Thêm hai người nữa nhập viện sau thời gian ngắn bị công an Cộng sản Việt Nam mời đến trụ sở để thẩm vấn.

Hai nạn nhân này là Huỳnh Thế Nga, 31 tuổi, cư dân huyện Đức Hoà, tỉnh Long An, và Huỳnh Chí Tâm, 28 tuổi, cư dân huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai.

Tin của báo Đời Sống & Pháp luật cho biết, cả hai bị công an huyện Trảng Bom, Đồng Nai mời về đồn thẩm vấn vì bị nghi ngờ dính líu đến một vụ trộm két sắt tại địa phương.

Vào đêm 18 tháng 7, 2014, một ngày sau khi được công an mời thẩm vấn, ông Huỳnh Chí Tâm nói thấy khó thở, nên được đưa vào bệnh viện cứu cấp.

Đến chiều ngày 22 tháng 7, nạn nhân được chẩn đoán bị thủng màng nhĩ, nói ngọng nghệu… nhưng bác sĩ chưa xác định nguyên nhân.

Còn ông Huỳnh Thế Nga cũng bị khó thở và thỉnh thoảng ói ra máu, mang trên người nhiều vết bầm tím, đã được người nhà chở vào bệnh viện Chợ Rẫy, Sài Gòn để điều trị.

Báo này cũng cho hay đã liên lạc với các cán bộ lãnh đạo Công an huyện Trảng Bom để tìm hiểu sự việc nhưng bị từ chối, nại lý do bận việc.

Còn theo báo Pháp Luật Sài Gòn, các vụ công an đánh dân xảy ra dồn dập thời gian gần đây tại Việt Nam được cho là vì “cơ chế giám sát lỏng lẻo.”

Theo ông Đỗ Đức Vĩnh, kiểm sát viên của ngành Kiểm sát ở Sài Gòn, nguyên nhân dẫn tới tình trạng trên là trình độ văn hoá thấp kém của cán bộ công an Cộng sản Việt Nam so với sự phát triển của xã hội hiện nay. (S. Châu)