09/09/2014 | 1

Thêm 2 người chết trong vụ xe khách lao xuống vực ở Sa Pa

Thêm 2 người chết trong vụ xe khách lao xuống vực ở Sa Pa

Con số thiệt mạng trong vụ một chiếc xe khách lao xuống vực sâu hơn 100m ở đoạn đường từ Sa Pa đến thành phố Lào Cai hôm 1 tháng 9, 2014 vừa qua đã lên đến 14 người.

Theo báo mạng VNExpress, chiếc xe chở khách nói trên mang tên Sao Việt chở theo 48 người đã tông phải một chiếc xe 4 chỗ chạy chiều ngược lại, trước khi rơi xuống vực sâu tại quốc lộ 4D. Chiếc xe bị vỡ thành nhiều mảnh, làm 12 người thiệt mạng tại chỗ. Các nạn nhân còn lại lần lượt được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Chiều ngày 5 tháng 9, thêm một nạn nhân nữa chết trên giường bệnh trong tai nạn giao thông thảm khốc này.

Người này tên Nguyễn Ngọc Tân, 18 tuổi, cư dân tỉnh Hà Nam. Mới đây, đêm 8 tháng 9, nạn nhân thứ 14 vụ tai nạn trên qua đời trên giường bệnh là cô Nguyễn Hải Ly, 24 tuổi, cư dân Hà Nội. Báo mạng VNExpress cho biết, cô Hải Ly đã cùng người chồng sắp cưới là ông Trần Văn Tài đi từ Hà Nội đến Lào Cai để chụp ảnh chuẩn bị cho đám cưới. Cả hai cùng ngồi trên chuyến xe định mệnh nói trên, trên đường trở về Hà Nội từ Lào Cai đêm 1 tháng 9. Ông Trần Văn Tài tử vong tại chỗ vì thương tích quá trầm trọng, và một tuần lễ sau thì đến lượt cô Hải Ly.

Cũng theo báo mạng VNExpress, hai sở Giao thông – Vận tải Hà Nội và Lào Cai đang đổ cho nhau trách nhiệm kiểm soát hoạt động chiếc xe chở khách Sao Việt, mà người ta cho là đi sai tuyến. Phúc trình của công an địa phương trước đó nói chiếc xe chở khách Sao Việt chỉ được phép đến thành phố Lào Cai. Nhưng cuối cùng vì nhu cầu chở khách tăng vọt, chiếc xe đã chở khách đến thành phố Sa Pa cách Lào Cai khoảng 40 km, và lâm nạn khi đang trên đường về.

Có tin nói tài xế lái chiếc xe khách nói trên là ông Nguyễn Hữu Thọ, 43 tuổi, cư dân tỉnh Phú Thọ là người nghiện ma tuý. Ông này bị chấn thương cột sống thắt lưng và khung chậu, đang được điều trị tại Bệnh viện Việt – Đức ở Hà Nội. Cuộc điều tra nguyên nhân gây tai nạn thảm khốc kể trên vẫn còn đang tiếp tục. (S. Châu)