21/04/2017 | 0

Thêm 2 người chết trong các vụ biểu tình ở Venezuela

Thêm 2 người chết trong các vụ biểu tình ở Venezuela

Caracas, Venezuela. (Reuters) – Đã có thêm 2 người chết trong các cuộc biểu tình tại Venezuela vào hôm thứ Tư 19/04, khi phe đối lập tràn xuống đường yêu cầu Tổng Thống Nicolas Maduro tổ chức bầu cử sớm.

Anh Carlos Moreno, 17 tuổi, sống tại Caracas, chết vì một vết đạn bắn vào đầu, trong cuộc biểu tình tại khu dân cư gần trung tâm thủ đô Caracas. Một người có mặt ở hiện trường cho biết, những người biểu tình đã bị bắn bới lực lượng bán quân sự ủng hộ tổng thống. Vào xế trưa cùng ngày, một phụ nữ 23 tuổi cũng bị bắn chết tại thành phố San Cristobal, khi cô bị kẹt trong vụ đụng độ giữa người biểu tình và lực lượng bán quân sự. Hàng chục người biểu tình trên khắp Venezuela đã bị thương nhẹ, do bị bắn bằng đạn cao su và bị xịt hơi cay.

Chính phủ Maduro đã đưa hàng ngàn người ủng hộ mặc áo đỏ tập trung tại thủ đô Caracas để khoe khoang lực lượng. Trong khi đó, lực lượng an ninh chặn đường người biểu tình, không cho họ tiến về khu trung tâm, bằng cách bắn hơi cay và đạn cao su. Các dân quân ủng hộ tổng thống chạy xe máy, cầm theo gậy gộc và súng, đã bao vây các nhóm biểu tình nhỏ hơn.

Chiến thuật tương tự cũng được sử dụng trên khắp Venezuela, từ thành phố Maracaibo ở phía tây đến Puerto Ordaz ở phía đông. Hai cái chết hôm qua đã nâng tổng số người chết trong các cuộc biểu tình ở Venezuela lên 7 người. Ngay sau khi cuộc biểu tình bị giải tán, Tổng Thống Maduro đã xuất hiện trên đài TV quốc gia, tuyên bố rằng bất chấp những kẻ phá hoại luật lệ bằng các hành động bạo lực, ông ta vẫn sẽ tiếp tục nắm quyền tại Venezuela. (Ngô Bảo)

TAGS: venezuela