22/07/2018 | 1

Thêm 2 lính cứu hỏa bị thương trong vụ cháy rừng ở Yosemite

Thêm 2 lính cứu hỏa bị thương trong vụ cháy rừng ở Yosemite

Ảnh: Reuters

Yosemite, California- Giới hữu trách California cho biết, có thêm 2 lính cứu hỏa bị thương trong quá trình dập tắt một đám cháy kinh hoàng không ngừng bùng phát do độ ẩm thấp và thời tiết nóng bức gần Vườn quốc gia Yosemite.

Ông Jim Mackensen, phát ngôn viên của Cục Lâm nghiệp Hoa Kỳ (USFS), cho biết hai người lính hỏa bị thương ở lưng và đã được đưa tới bệnh viện hôm Thứ Sáu 20 tháng 7. Tổng cộng có bốn nhân viên cứu hỏa đã bị thương và một người chết kể từ khi ngọn lửa bắt đầu vào ngày 13 tháng 7. Braden Varney ở quận Mariposa, một người vận hành xe ủi đất cho Sở Lâm nghiệp và Cứu Hỏa California (Cal Fire) qua đời vào cuối tuần trước khi chiếc xe của ông lăn xuống một khe núi gần El Portal. Một lính cứu hỏa khác bị gãy một chân, và một người khác bị bệnh do nhiệt độ cao.

Một phát ngôn viên của Cal Fire, Micheal Whitaker, cho biết dốc núi hiểm trở, độ ẩm thấp khiến việc dập lửa rất khó khăn. Theo báo cáo của USFS, đám cháy Ferguson Fire đã tăng lên 29,045 acres vào Thứ Bảy 21 tháng 7, và chỉ mới dập tắt được 6%.

Việc di tản bắt buộc vẫn được thực hiện tại nhiều nơi. Các trung tâm di tản được mở cửa tại nhà thờ New Christian Fellowship ở Mariposa và trường Tiểu học Yosemite Valley thuộc Công viên Quốc gia Yosemite.

Tính đến hôm 19 tháng 7, chi phí chữa lửa là 8,4 triệu mỹ kim. Các viên chức tiên đoán số tiền đó sẽ tiếp tục tăng khi 204 xe cứu hỏa, 17 máy bay trực thăng, 70 lính cứu hỏa và 40 máy ủi luôn túc trực làm việc, nỗ lực dập tắt đám cháy.

Đám cháy Fergusion Fire là một trong hơn một chục vụ cháy rừng diễn ra khắp tiểu bang California. (Mộc Miên)