10/06/2019 | 0

Thêm 2 con ngựa tử vong tại trường đua Santa Anita vào cuối tuần

Thêm 2 con ngựa tử vong tại trường đua Santa Anita vào cuối tuần

Ảnh: Reuters

Tin từ Santa Anita – Vào cuối tuần qua, trường đua Santa Anita vừa trợ tử thêm hai con ngựa đua khác. Sự việc này khiến một nhóm các nhà hoạt động vì quyền động vật vô cùng tức giận.

Theo đài CBS, diễn biến trên đã tăng số lượng ngựa đua tử vong tại Santa Anita lên con số 29 kể từ tháng 12 khi mùa đua ngựa bắt đầu. Các nhà hoạt động vì quyền động vật đã tập trung trước đường đua, sau khi nghe tin con ngựa thứ 28 tử vong vào thứ Bảy (8 tháng 6). Phóng viên Lesley Marin của CBS2 / KCAL9 cho biết con ngựa này tên Formal Dude. Con ngựa 4 tuổi đã được trợ tử do chấn thương trong cuộc đua thứ 10 vào hôm thứ Bảy vừa qua.

Vào tối Chủ Nhật (9 tháng 6), Hội đồng đua ngựa California yêu cầu Santa Anita ngừng các hoạt động còn lại của giải đua, nhưng trường đua này vẫn tiếp tục mở cửa. Ngoài ra, tổ chức PETA cho biết con ngựa thứ 29 tên Trufallino cũng được Santa Anita trợ tử.

Chủ sở hữu đường đua đang bị 9 nhà hoạt động vì quyền động vật khởi kiện. Họ khởi kiện nhằm yêu cầu bồi thường thiệt hại, và quyền được biểu tình bên ngoài đường đua. Theo các nguyên đơn, họ từng bị nhân viên an ninh tấn công, và ngăn cản biểu tình vào ngày 3 tháng 3. Theo đoạn phim liên quan đến vụ kiện do các nguyên đơn công bố vào Chủ nhật, một nhà hoạt động tên Heather Wilson đã bị nhân viên an ninh khống chế.

Đài CBS cho biết, kể từ khi ngựa đua bắt đầu tử vong, trường đua Santa Anita phải đối mặt với nhiều thách thức. Vào tháng 4, một loạt các biện pháp mới được đưa ra để tăng cường an toàn cho ngựa, bao gồm cả việc hạn chế thuốc trước khi đua. Theo kế hoạch, mùa đua ngựa dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 23 tháng 6 tới đây. Phóng viên Marin cho hay, Santa Anita phải thông báo về cái chết của con ngựa đua, nhưng họ vẫn chưa đưa ra tuyên bố tính đến đến 8 giờ tối Chủ Nhật. (Mộc Miên)