23/11/2015 | 0

Thêm 1 thiếu niên tử vong trong khi bị tạm giam

Thêm 1 thiếu niên tử vong trong khi bị tạm giam

Ảnh: Báo Tiền Phong

Theo người nhà, tối ngày 10 tháng 10, em Trịnh Xuân Quyền 16 tuổi ngụ thôn 15, xã Tâm Thắng, huyện Cư Jút cùng một thanh niên khác lấy trộm xe của người thân nên gia đình báo công an. Công an xã bắt đưa Quyền về trụ sở nhưng được thả về sau khi gia đình làm giấy bảo lãnh. Hai ngày sau, công an huyện mời Quyền lên làm việc và đọc lệnh tạm giam 2 tháng.

Sau 2 tuần, bà Nguyễn Thị Nhi, mẹ của nạn nhân được thông báo lên bệnh viện huyện để chăm sóc con. Khi bà tới thì thấy con trai mình phải nằm thở oxy và đang truyền nước, khi bệnh tình cháu trở nặng đã họ chuyển tới bệnh viện tỉnh Đắk Lắk rồi chuyển lên bệnh viện Chợ Rẫy – Sài Gòn, đến ngày 18 tháng 11 thì Trinh Xuân Quyền qua đời. Gia đình bà Nhi đau xót khẳng định rằng cháu Trịnh Xuân Quyền hoàn toàn khỏe mạnh trước khi bị bắt giam, không có biểu hiện gì bất thường. Khi Quyền mất, ở chân tay và hông của nạn nhân có nhiều vết bầm tím, miệng sùi bọt mép.

Cũng theo gia đình, sau khi Quyền mất, công an huyện cũng đã xuống thăm hỏi và hỗ trợ gia đình 30 triệu đồng chi phí mai táng. Gia đình đã đề nghị cơ quan chức năng điều tra, làm rõ nguyên nhân tử vong của em Trịnh Xuân Quyền.

Ngọc Quân / SBTN