22/10/2018 | 1

Thêm 1 thanh niên tử vong trong đồn công an

Thêm 1 thanh niên tử vong trong đồn công an

Ảnh: VOV

Một thanh niên đang mạnh khỏe đột nhiên qua đời sau khi bị bắt vào đồn công an TPHCM.

Vào hôm Thứ Sáu 19/10, công an quận 11 cho biết, ông Châu Dung Thành, 35 tuổi, đã chết tại đồn sau khi bị tạm giam vì tình nghi cướp giật ở ngoài đường. Công an nói ông Thành đã cướp giật điện thoại của hai người đi xe máy trước khi bị bắt. Nhưng người nhà ông nói rằng từ vài ngày trước, ông bị thương trong một cuộc xô xát ở quán trò chơi điện tử và phải băng bó chân, nên không có chuyện ông đi ra đường cướp giật.

Truyền thông trong nước cho hay, ông Thành bị bắt vào trưa Thứ Tư 17/10 và được đưa về đồn công an quận 11. Đến sáng Thứ Năm, gia đình nghe tin ông Thành đã chết nên chạy tới bệnh viện. Khi đến nơi, thi thể ông Thành đã được chuyển tới nhà xác. Công an quận 11 nói rằng, ông Thành có dấu hiệu không tốt về sức khỏe nên họ đưa ông vào bệnh viện cấp cứu. Một giới chức công an quận 11 còn nhấn mạnh với báo chí rằng, không có chuyện ông Thành chết trong đồn công an, mà thật ra ông chết ở bệnh viện.

Báo mạng Zing dẫn lời chị ruột ông Thành là bà Châu Tuyết Minh cho biết, ông Thành khi bị tạm giữ thì sức khỏe bình thường. Nhưng kết quả giám định pháp y nói rằng ông Thành “tử vong do phù phổi cấp.” Bà Minh, cư dân quận 5, cho biết gia đình đang khiếu nại về cái chết của ông Thành và yêu cầu điều tra nguyên nhân gây tử vong.

Huy Lam / SBTN