27/08/2018 | 2

Thêm 1 người đàn ông chết sau khi bị công an tạm giữ ở Hà Nội

Thêm 1 người đàn ông chết sau khi bị công an tạm giữ ở Hà Nội

ẢNh: VietBF

Thêm một người dân chết trong khi bị công an tạm giữ. Nạn nhân lần này là ông Hoàng Tuấn Long, 39 tuổi, cư dân Hà Nội.

Người nhà ông Long vào hôm 24 tháng 8 được thông báo ông đã qua đời ở Bệnh Viện Đa Khoa Hà Đông, sau khoảng một tuần bị giam giữ. Công an phường Thổ Quan, quận Hà Đông, nói rằng ông Long cắn lưỡi tự tử. Nhưng theo đài Á Châu Tự Do hôm Thứ Hai dẫn lời người trong gia đình ông Long cho biết, một cuộc giảo nghiệm do phía quân đội tiến hành cho thấy lưỡi ông còn nguyên vẹn. Sau đầu ông có vết lõm, bốn xương sườn bị gãy, tim tụ máu, mật và nhiều cơ quan nội tạng bị sưng.

Được biết ông Long bị cảnh sát cơ động bắt giữ vào lúc rạng sáng ngày 18 tháng 8 không rõ nguyên nhân. Sau khi gia đình nhận được tin ông bị tạm giam vì nghi sử dụng ma túy, mẹ ông Long có đi thăm và thấy tình trạng sức khỏe của ông lúc đó vẫn bình thường. Vợ của nạn nhân, bà Nguyễn Thị Hằng, nói không bao giờ nhìn thấy chồng sử dụng ma túy.

Vụ người dân tử vong khi bị công an bắt giữ này trở nên kỳ lạ hơn nữa, khi gia đình tổ chức khâm liệm cho nạn nhân. Nhiều kẻ mặc thường phục đã bao vây, phá rối, và xông vào giật máy quay phim của gia đình.

Theo đài Á Châu Tự Do, ông Hoàng Tuấn Long mở quán ăn cùng gia đình ở phố Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội. Ông còn mẹ già, vợ và một con trai năm nay mới lên 9 tuổi.

Huy Lam / SBTN